ก่อนหน้านี้เขียนถึงภาพบรรยากาศคอนเสิร์ตเมทัลลิก้า ไลฟ์ อิน แอนตาร์กติกา คอนเสิร์ตครั้งแรกในโลกที่ทวีปแอนตาร์กติกา ขั้วโลกใต้ไปแล้ว แต่ที่ลืมบอกไปคือคอนเสิร์ตครั้งนี้มีถ่ายทอดสดผ่าน Coca-Cola.TV ในบางประเทศด้วย (อินเทอร์เน็ตของประเทศไทยเข้าเว็บนี้ไม่ได้) แต่ก็มีคนอัดมาโพสต์ไว้บนยูทูบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รับชมได้ที่ท้ายข่าว

คอนเสิร์ตเมทัลลิก้า ไลฟ์​ อิน แอนตาร์กติกาเป็นการร่วมมือกันระหว่างทางวงกับโคคา โคลา ซีโร่ในหลายประเทศที่จะจัดกิจกรรมเพื่อหาผู้โชคดีร่วมเดินทางออกเรือไปกับวงและนักวิจัยที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่นี้ โดยประเทศที่ได้เข้าร่วมแคมเปญนี้กับโค้ก ซีโร่ก็คือรัสเซีย, เกาหลีใต้, จีน, โปแลนด์, ชิลี, บราซิล, และเยอรมนี จากการกะคร่าว ๆ จากในวิดีโอที่ท้ายข่าวแล้ว คิดว่าคงได้ไปแค่ประเทศละไม่กี่คนเท่านั้นครับ รวมแล้วคนดูอยู่ราว ๆ หลักร้อย ไม่กี่ร้อยคนเท่านั้น

เมทัลลิก้า ไลฟ์ อิน แอนตาร์กติกาจัดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ที่ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ของสถานีวิจัยชื่อ Carlini ตั้งอยู่ที่ไหนซักที่บนทวีปแอนตาร์กติกา ขั้วโลกใต้ ซึ่งคนดูทุกคนจะต้องใส่เฮดโฟนในการรับชมเพราะจะไม่มีการใช้เครื่องขยายเสียงในคอนเสิร์ตนี้ เพื่อไม่ให้มีผลกระทบกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ ความยาวคอนเสิร์ตประมาณหนึ่งชั่วโมงยี่สิบนาที เซ็ตลิสต์มีดังนี้

1. Creeping Death
2. For Whom the Bell Tolls
3. Sad But True
4. Welcome Home (Sanitarium)
5. Master of Puppets
6. One
7. Blackened
8. Nothing Else Matters
9. Enter Sandman
10. Seek & Destroy

อ่านความคิดเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอนเสิร์ตนี้ได้ที่แฮชแท็ก #CocaColaZeroAntartida บนทวิตเตอร์ครับ

ที่มา – Metal Hammer