หลังจากที่สร้างชื่อเสียงมาเป็นเวลานานจนมีโอกาสได้ไปร่วมเทศกาลดนตรี Wacken Open Air ที่ประเทศเยอรมนีถึงสองครั้งสองครา ปีนี้ (2014) Chthonic วงซิมโฟนิกแบล็คเมทัลจากไต้หวันก็กลับมาแสดงที่เทศกลดนตรีนี้อีกครั้ง โดยคราวนี้พวกเขาไม่ได้กลับมาในระดับเดิม แต่ได้เล่นในเวทีหลักของงานอย่าง Blackstage กันเลยทีเดียว

โชว์ของ Chthonic เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยปีนี้พวกเขาเพิ่มความอลังการให้กับโชว์ของวงให้มากขึ้นอีกด้วยการดึงวงออร์เครสตร้า Chai Found Oriental Orchestra มาร่วมเล่นด้วย วงนี้เป็นวงออเครสตร้าที่เล่นด้วยเครื่องดนตรีพื้นเมืองมากมาย ทั้งเครื่องดีดเครื่องสายหน้าตาไม่คุ้นเคยมากันเต็มไปหมดครับ รับชมบันทึกการแสดงสดของ Chthonic x Chai Found Oriental Orchestra ที่เทศกาลดนตรี Wacken Open Air 2014 ที่เพิ่งผ่านมากันที่ท้ายข่าวได้เลย คิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันได้

วง Chthonic นั้นเคยผ่านเทศกาลดนตรีในยุโรปและอเมริกามาแล้วหลายงาน ทั้ง Ozzfest, Download และ Bloodstock รวมไปถึงงานในญี่ปุ่นอย่าง Fuji Rock และ Loud Park ด้วยเช่นกัน พวกเขาคือวงเมทัลจากใต้หวันที่ผ่านการแสดงมาแล้วกว่า 500 โชว์ในหนึ่งทศวรรษ เรียกว่าเป็นดาวเด่นจากภาคตะวันออกของยุคนี้เลยก็ว่าได้ ส่วนวงออร์เครสตร้า Chai Found นั้นทางวงเคยมาร่วมงานกับ Chthonic แล้วในโชว์ที่ใต้หวันที่บันทึกลงดีวีดีอัลบั้ม “Ián-bú”

และนอกจากนี้แล้วในปีนี้พวกเขาก็จะไปร่วมเทศกาลดนตรี Brutal Assault ในสาธารณรัฐเช็คและ Summer Sonic ที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย เรียกว่ามาแรงแบบฉุดไม่อยู่แล้วกันเลยทีเดียว และหลังจากจบทัวร์เหล่านี้แล้วพวกเขาก็จะกลับมาใต้หวันเพื่อเข้าสู้การทำอัลบั้มใหม่ในปีหน้าต่อไปครับ

ที่มา่ – Blabbermouth.net