สัปดาห์ที่แล้วมีประกาศออกมาจากวง Veil of Maya ว่าทางวงแยกทางกับแบรนดอน บัตเลอร์ นักร้องนำของวงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางวงประกาศออกมาว่าจะออกอัลบั้มใหม่ ‘เร็ว ๆ นี้’ กับค่าย Sumerian Records ด้วยหลังจากที่กลับมาเซ็นสัญญาร่วมงานกันอีกครั้งเมื่อปลายปีที่แล้ว

ล่าสุดบัตเลอร์อดีตนักร้องนำก็ได้ออกมาแถลงในมุมมองของเขาเองให้ได้ทราบกันแล้ว ว่านี่เป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ยากที่สุดของเขาในชีวิตนี้เลย อ่านข้อความฉบับเต็มได้ด้านล่างครับ

“พวกคุณส่วนมากคงรู้กันหมดแล้วตอนนี้ว่าผมไม่ได้อยู่กับวง Veil of Maya แล้ว การตัดสินใจครั้งนี้เป็นหนึ่งในสิ่งที่หนักหนาที่สุดครั้งหนี่งในชีวิตผมเลยก็ว่าได้ มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะอธิบายการผจญภัยที่ผมได้พบเจอจากการเที่ยวไปในโลกนี้และเล่นดนตรีเพื่อผู้คนที่อยากจะได้ยินดนตรีที่ผมมีส่วนสร้างมันออกมาเป็นตัวอักษร ใน 7 ปีที่ผ่านมาของชีวิตผม มันเป็นการขับเคลื่อนที่บ้าหลั่ง และไม่มีอะไรที่ผมจะเอามันกลับมาได้ มันเป็นความฝันของผมเลยที่ได้สร้างอิมแพ็กต์จากคำพูดของผม แม้ว่ามันจะเป็นส่วนเล็กน้อยในการแสดงสดก็ตาม ผมจะไม่หยุดความหลงไหลที่มีต่อดนตรีและก็จะเขียนเพลงต่อไปให้สมกับที่มันเป็นส่วนใหญ่ของชีวิตผม ถ้าผมยังอยู่เขียนเนื้อเพลงที่ยอดเยี่ยมของตัวเองกับวง VOM ต่อไป ผมก็คงยังสามารถถ่ายทอดพวกมันออกมาสู้พวกคุณได้

“มาร์ค, แซม, และแดนนี่ยังคงเดินหน้าทำงานอย่างหนักกับผลงานที่ผมรู้เลยว่าพวกคุณจะต้องสนุกกับมันแน่นอน พวกเขามีวิสัยทัศน์ที่มั่นคงว่าจะให้ซาวด์ในอัลบั้มนี้มันออกมาในแบบไหน โดยส่วนตัวและในแง่ของความคิดสร้างสรรค์แล้วผมมีมุมมองที่ต่างออกไปจากพวกเขา ซึ่งนั่นมันทำให้เกิดปัญหาระหว่างพวกเราในปีล่าสุดนี้ ผมใช้เวลา 7 ปีในชีวิตของผมไปกับการสนุกกับพวกเขาในการออกตะลุยทัวร์ด้วยกันและผมจะรักพวกเขาแบบพี่น้องเสมอไม่ว่ามันจะจบลงในแบบไหนก็ตาม มันเป็นการผจญภัยที่มีช่วงขึ้นและลงเต็มไปหมด ขอบคุณทุกคนมาก ๆ ที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในช่วงเวลาของผม พวกคุณเปลี่ยนชีวิตผมให้ดีขึ้น! เรื่องใหญ่ที่สุดที่ผมจะคิดถึงก็คือการแบ่งปันประสบการณ์และเรื่องราวกับเพื่อน ๆ ของผมรอบโลก ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งที่พวกคุณมอบให้กับผม วง VOM มีแฟนเพลงที่ยอดเยี่ยมที่สุด! เป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมเวทีกับพวกนายทุกคน และผมจะคิดถึงมัน มั่นคงในเมทัลเข้าไว้พวก \m/”

ที่มา – Alternative Press ผ่าน Lambgoat