หลังจากที่ “Valley” วงดนตรีแนวอัลเทอร์เนทีฟ-ป็อปจากแคนาดา ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม จนได้ร่วมทัวร์กับศิลปินชื่อดังอย่าง “Dermot Kennedy” ในแคนาดา 

พวกเขาได้กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับเปิดตัวซิงเกิลล่าสุด “Have A Good Summer (Without Me)” ภายใต้การดูแลของค่ายเพลงชั้นนำอย่าง 

“Capitol Records/Universal Music Canada” โดยเพลงนี้จะเป็นซิงเกิลที่ 4 จากอัลบั้มที่ 2 ของวง“Lost In Translation” ซึ่งมีกำหนดปล่อยในวันที่ 23 มิ.ย. นี้

เพลง “Have A Good Summer (Without Me)” ได้เล่าถึงบรรยากาศแห่งความเศร้าในวันอกหักได้เป็นอย่างดี โดยเพลงนี้ได้ใช้สภาพอากาศและฤดูกาลในการเล่าเรื่อง

เหมือนที่ศิลปินระดับโลกอย่าง “Lana Del Rey” และ “Taylor Swift” เคยทำ อย่างไรก็ตาม “Valley” ได้สร้างเอกลักษณ์ของวงผ่านเนื้อเพลงอย่าง 

“If you fall for somebody new, do everything we used to do, I hope it gets you thinking about me” ที่พรรณนาถึงประสบการณ์อกหักในช่วงซัมเมอร์ได้อย่างมีเสน่ห์

ซึ่งหนึ่งในสมาชิกของวง “Karah James” ได้กล่าวถึงเพลงนี้ว่า “ฤดูร้อน” (summer) ในสายตาของพวกเขาเปรียบเหมือน “มุมที่สุดจะงดงามของชีวิต”

ซึ่งเต็มไปด้วยความรักและการผจญภัยสุดโลดโผน ดังนั้น การสูญเสียคนที่รักไปในช่วงเวลานี้ จึงเป็นเรื่องที่ร้ายแรงและเจ็บปวดใจมาก

และเพลง “Have A Good Summer (Without Me)” ก็สามารถถ่ายทอดความรู้สึกนี้ออกมาได้ จนหลายคนที่ “แบด” ก็ยังต้อง “แซด” ตาม ๆ กันไปเลยทีเดียว

และไม่เพียงเท่านั้น เพราะ “Valley” ยังมาพร้อมกับเพลงอื่น ๆ ที่ถูกปล่อยออกไปก่อนหน้านี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น“Throwback Tears”

เพลงน้ำดีที่ได้รับกระแสตอบรับจากสื่อชั้นนำอย่าง “Rolling Stone India” รวมถึงเพลง “Good, but not together” ที่เพิ่งถูกปล่อยมาพร้อมกับวีดีโอการแสดงสด 

และเพลง “Break For You” เพลงที่แฟน ๆ จำนวนมากของพวกเขาโปรดปราน ซึ่งฮิตติดชาร์ต “Canada Top 50 Viral” บน Spotify

และจนถึงตอนนี้ เพลงเหล่านี้มียอดสตรีมกว่า 10 ล้านสตรีมทั่วโลกแล้ว ดังนั้น อาจเรียกได้ว่า นี่เป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนปล่อยอัลบั้ม “Lost In Translation” ที่จะถูกปล่อยเร็ว ๆ นี้ก็ว่าได้

นอกจากนี้ “Valley” เพิ่งได้ปิดฉากคอนเสิร์ต “Lost In Translaion Tour” ในอเมริกาเหนือ และเตรียมทัวร์ต่อในออสเตรเลียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย 

และแน่นอนว่า ทางวงจะมาเยือนประเทศไทยในงาน “Road to Sonic Bang Music Festival” พร้อมกับศิลปินระดับโลกอื่น ๆ เช่น “LANY,” “ADOY” และ “Burnout Syndromes” ด้วย 

ดังนั้น แฟน ๆ ชาวไทยเตรียมตัวพบกับวงอินดี้สุดเก๋ “Valley” และเตรียมตัวเป็น “แซดบอย” กับซิงเกิล “Have A Good Summer (Without Me)” กันถ้วนหน้าได้แล้ววันนี้!!!