หลังจากตีมึนไม่รู้เรื่องรู้ราวกับสิ่งที่ทำไปอยู่พักใหญ่ ในที่สุดแดนนี่ ลีอัล นักร้องนำวง Upon a Buring Body ก็ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ตอนที่เขาหายตัวไปก่อนจะปล่อยซิงเกิลแรกในอัลบั้มใหม่ของ UABB ออกมาและเฉลยว่าการหายตัวไปเป็นเรื่องล้อกันเล่น วันนี้เขาออกมาพูดถึงเรื่องนั้นอย่างเป็นทางการครั้งแรกแล้วในรายการ “Final Level podcast” ของ Ice-T โดยมีสมาชิกวง Ill Nino ผู้ซึ่งตกเป็นเหยื่อการอำในครั้งนี้นั่งพูดคุยกันในรายการด้วย ลีอัลได้ใช้เหตุการณ์ในครั้งนั้นเพิ่มกิมมิคของตัวเองเข้าไปอีกอย่างคือการผูกเชือกรอบข้อมือเข้าไปด้วย (คล้ายกับเป็นการหนีออกมาจากที่ที่ถูกจับไป) ชมภาพข้อมือผูกเชือกของเขาได้จากคลิปบันทึกการแสดงสดที่ท้ายข่าวครับ

“เราแค่โฆษณาอะไรนิดหน่อยเอง… และผู้คนก็คิดกันว่า… เรา [วง] บอกว่าผมหายไป แล้วพวกเขาก็ทำให้มันกลายเป็นเรื่องใหญ่แล้วมันก็กลายเป็นปัญหาใหญ่โตแบบจริงจังเลย – ผู้คนในบ้านเกิดเราโทรเรียกตำรวจ อะไรประมาณนั้น และมันก็กลายเป็นเรื่อง และคุณก็คงรู้แล้วว่าตอนนี้ทุกคนเกลียดสิ่งที่เราทำ… ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม พวกเขาโทษผม แล้วคุณรู้อะไรมั้ย? ผมก็จะออกมาพร้อมเชือกในมือ ผมจะใส่เชือกอันนี้ไว้แล้วก็ใช้มันไปในอนาคตต่อไปด้วย”

เขาบอกว่าตัวเขามองเรื่องนี้เป็นเรื่องบันเทิงเรื่องหนึ่งเท่านั้น และยังบอกต่อไปอีกว่า “ชื่ออัลบั้มใหม่ทำให้พวกเราต้องการที่จะทำเรื่องแบบนี้เพื่อโปรโมตมัน” สามารถฟังคลิปสัมภาษณ์ในรายการครั้งนี้ได้ที่นี่ในช่วงเวลาราว 20:30 เป็นต้นไป — Upon a Burning Body มีกำหนดการปล่อยอัลบั้มใหม่ “The World is My Enemy Now” ออกมาในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ผ่านค่าย Sumerian Records

ที่มา – Theprp.com