Update: ทางวงได้โพสต์ภาพข้อความที่แดนนี่น่าจะเป็นคนเขียนทิ้งไว้ ใช่ครับ และหลังจากนั้นไม่กี่นาที ทางยูทูบของต้นสังกัดก็ปล่อยเพลงใหม่ของพวกเขา “Red Razor Wrists” ออกมา และโน้ตที่เขียนทิ้งไว้ ก็คือเนื้อเพลงเพลงใหม่นี้นั่นเอง — สรุปว่า โดนแหกตาครับ! (เพลงใหม่ฟังกันที่ท้ายข่าวได้เลย)

มีเรื่องราวลึกลับเกิดขึ้นในวงการเพลงอีกครั้งเมื่อทางเฟซบุ๊กของวง Upon a Burning Body วงดนตรีเดธคอร์ชื่อดังจากเท็กซัสได้รายงานออกมาว่าแดนนี่ ลีอัล นักร้องนำของวงหายตัวไปหลายวันแล้ว ครั้งสุดท้ายที่มีคนพบเห็นเขาคือเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาในเมืองซาน อันโตนิโอ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา

และที่ยิ่งน่าประหลาดใจขึ้นไปอีกก็คือ พ่อหนุ่มแดนนี่นักร้องนำคนนี้แกโพสต์ข้อความผ่านบัญชีเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ส่วนตัวของตัวเองเอาไว้ก่อนหายตัวไปด้วยว่าเห็นรถยนต์คันเดิมขับวน ๆ อยู่รอบบ้านของเขาซ้ำแล้วซ้ำอีกมาสามคืนแล้ว รวมถึงยังบอกอีกว่าเขาได้ยินเสียงใครบางคนในบ้านของตัวเอง เป็นข้อความสุดท้าย

ก็ไม่รู้ว่าเขาหายตัวไปจริง ๆ หรือว่าเป็นการทำไวรัลอะไรกันแน่ครับ แต่หลังจากนั้นแอช อไวลด์เซน CEO ของค่ายเพลง Sumerian Records ก็ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของค่ายเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าตัวเขาตื่นขึ้นมาพร้อมกับโทรศัพท์ที่แจ้งสายไม่ได้รับเต็มไปหมด โทรศัพท์ยังดังไม่หยุดจนป่านนี้ เขาบอกว่าเขาจะไม่ให้อภัยในการเล่นแผลง ๆ ครั้งนี้เลยเพราะมันเป็นการทำขึ้นโดยไม่ผ่านการตัดสินใจของเขาก่อน ในทรรศนะของเขานั้นเขาบอกว่ามันไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะเอาเรื่องราวการลักพาตัว, การบาดเจ็บ, การฆาตกรรมหรือเรื่องอะไรที่มันละเอียดอ่อนมาใช้โปรโมตผลงาน โดยเฉพาะอัลบั้ม อ่านข้อความเต็ม ๆ ได้ที่ท้ายข่าวครับ

ถึงเจ้าของค่ายจะออกมาตำหนิ แต่ในใจผมและอีกหลาย ๆ คนก็คงคิดเหมือนกันว่า ‘ให้มันเป็นไวรัลเถอะวะะะะ’ ดีกว่าที่สุดท้ายแล้วเราจะมาต้องโพสต์ข้อความไว้อาลัยร็อกสตาร์กันไปอีกคน

แต่ก็มีเค้าลางที่ทั้งหมดจะเป็นการทำไวรัลโปรโมตอัลบั้มใหม่ เพราะทางนิตยสาร Alternative Press ได้ทำการสืบค้นลงไปและพบว่าทางวงเตรียมจะออกอัลบั้มใหม่ “The World is My Enemy Now” ในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ (แต่ก็ยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการออกมา) และพวกเขาก็ได้ทำการแจ้งความกับสถานีตำรวจในเมืองซาน อันโตนิโอเพื่อออกตามหาแดนนี่แล้วด้วย เพื่อที่จะได้ทราบความจริงกันไปเลยว่าเรื่องนี้ จริง-หรือหลอก?

ที่มา – Metal Injection (1), (2)

Update: New track!