บทสัมภาษณ์ของวงดนตรีเดธคอร์สุดโหดที่เพิ่งมาเปิดการแสดงในกรุงเทพฯ ไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา อัพออน อะ เบิร์นนิ่ง บอดี้ โดยพวกเขาให้สัมภาษณ์ไว้กับนิตยสารเมทัล แฮมเมอร์ของประเทศอังกฤษเกี่ยวกับชื่อเสียงนอกประเทศอเมริกา

แดนนี่ ลีอัล นักร้องนำบอกกับแฮมเมอร์ว่า

“เราออกทัวร์แล้วทัวร์เล่าในอเมริแกแล้วก็พบว่าวงดนตรีของเราเติบโตขึ้นช้ามากเวลาที่กลับไปเล่นที่เมืองเดิม แต่พอเรามาที่อังกฤษเป็นครั้งแรกเราก็พบว่ามันเจ๋งมาก ครั้งแรกที่เรามาที่นี่เราไม่รู้ว่าจะหวังอะไรได้บ้าง แต่เราก็พบว่าพวกเด็ก ๆ มาดกันเพียบเลยแถมพวกเขาทั้งหมดก็ร้องเพลงของเราได้ มันแบบ ‘นี่เรากำลังฝันไปหรือเปล่าวะ!?’ ตอนนี้เราก็ได้มาอยู่ในแม็กกาซีนเจ๋ง ๆ ของอังกฤษ ทำการสัมภาษณ์กับพวกคุณ มันทำให้ผมรู้สึกดีมากที่เราทำมารถทำสิ่งเหล่านี้ได้แถมยังได้มาอังกฤษถึงสองครั้ง นั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมถึงตื่นเต้นกับการกลับมาที่นี่”

“บ่อยครั้งที่เราต้องออกทัวร์กับวงดนตรีที่เป็นหรือกำลังจะเป็นเพื่อนของเราเอง มันเป็นช่วงเวลาที่ดีนะ แต่เมื่อจะต้องขึ้นเวที งานของผมก็คือทำให้วงดนตรีของวงกลายเป็นวงที่คุณกลับบ้านไปแล้วจะต้องพูดถึงเรา ‘ใช่ โชว์มันเจ๋งมาก วงนั้นวงอะไรนะ? อัพออน อะ เบิร์นนิ่ง บอดี้ไง’ นั่นคือสิ่งที่ผมต้องการ ผู้คนกลับไปแล้วคิดถึงเรา แล้วถ้าเราสามารถทำแบบนั้นได้ ก็แสดงว่าเราอยู่ในจุดที่เหมาะสมแล้ว เรายังคงคิดแบบนั้นตลอดเวลา ใช่ เราพยายามขโมยซีนทุกงานแหละ”

ถ้าใครได้ดูโชว์ของวงนี้ที่เล่นซัพพอร์ตให้กับซุยไซด์ ไซเลนซ์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาก็คงจะเห็นแล้วว่ามีอะไรที่น่าดึงดูดและน่าจดจำในสายตาแฟนเพลงมากมายจริง ๆ ทั้งเนื้อร้อง, ตัวเพลง, ภาพลักษณ์, บรรยากาศของโชว์และความเฟรนด์ลี่ของสมาชิกวง ก็ไม่ค่อยแปลกใจเท่าไหร่ที่ผลตอบรับจะออกมาดีแบบนี้

ยังไงรอติดตามฟุตเตจบรรยากาศงานวันนั้นได้เร็ว ๆ นี้แน่นอน และถ้าใครต้องการอ่านอินเทอร์วิวฉบับนี้แบบเต็ม ๆ ไปหาซื้อมาอ่านได้ที่ลิงค์นี้ครับ

ที่มา – Metal Hammer

upon-a-burning-body