เมื่อสัปดาห์ก่อนมีข่าวฮือฮาเรื่องหนึ่งนั่นก็คือ มีแฟนเพลงสุดซ่าคนหนึ่งกระโดดลงมาจากระเบียงชั้นสองของโรงภาพยนตร์ออกเดน ระหว่างการแสดงสดของวงบริง มี เดอะ ฮอไรซัน (หรือออฟ ไมซ์ แอนด์ เม็นก็ไม่ทราบแน่ชัดเพราะข่าวเก่าระบุชื่อไว้สองวง) และตกลงมาสร้างความบาดเจ็บให้แฟนเพลงที่ชั้นล่างถึงสามคน โดยสองในสามมีอาการบาดเจ็บสาหัส ส่วนตัวเขาก็ถูกลากเข้าซังเตด้วยข้อหาทำร้ายร่างกาย

ล่าสุดนายอลัน แม็คคอร์มิก ขาโหดโดดระเบียงคนนี้ได้ออกจากห้องขังแล้วหลังจากเขาโดนจับไปขังอยู่นานถึงหนึ่งสัปดาห์ และเขาก็ได้อัพเดทสเตตัสเฟซบุ๊กส่วนตัวเล่าถึงเรื่องนี้ไว้ว่า

“การเข้าคุกมันไม่เท่แน่นอน แต่มันก็โคตรน่าขำเลยที่ได้เห็นผู้คนบิดเบือนสิ่งเหล่านี้ มันคือบรรยากาศการดูคอนเสิร์ตแบบฮาร์ดคอร์พังก์ ถ้าคุณไม่ได้มาที่คอนเสิร์ตเพื่อปลดปล่อยความบ้าคลั่งแล้วสนุกกับมัน แล้วคุณมาทำไม? อยู่บ้านไปไอ้มืด ไอ้สัส ผู้คนต่างพากันมอช; ชกหน้าของกันและกัน เตะใส่กัน แล้วก็เซิร์ฟกัน มันหายนะกว่าสิ่งที่ผมทำอีกนะเฮ้ย; ‘ผมโดด คุณรับ’ จบ ไม่อยากจะเชื่อว่าผมต้องเข้าไปนอนคุกมาอาทิตย์นึงส่วนไอ้พวกโง่ที่ถูกเรียกว่า ‘เหยื่อ’ กลับถูกปล่อยออกจากโรงพยาบาลโดยไม่ได้บาดเจ็บอะไรเลย อ้างอิงจาก DT อะไรก็ตามแต่นะ เพื่อน วงดนตรีวงโปรดของผม (เล็ตลีฟ) ยื่นไมค์ให้ผมเพื่อให้ผมช่วยจบโชว์ของพวกเขาให้ ผมได้โดดจากระเบียงสูง 20 ฟุตลงมาแล้วก็ถูกคว้าไว้โดยผู้คนมากมายที่กำลังเมามัน ผมไม่เสียดายหรอก ผมจะจำเรื่องราววันนั้นไปจนวันตาย ยินดีต้อนรับสู่วัฒนธรรมฮาร์ดคอร์และพังก์ที่แท้จริง โคโลราโด้! #508”

เด็กรุ่นใหม่อ่าน quote ของตานี่แล้วอย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างนะครับ มอชพิตให้ปลอดภัยดีกว่าต้องมาเสียใจเพราะเสียทรัพย์ (และบางทีอาจเสียชีวิตกันเลยก็เป็นได้)

ที่มา – Metal Insider