มีโปรเจ็กต์ใหม่ทำเอาสนุกของอเล็กซ์ รูดิงเจอร์ มือกลองวง The Faceless และ Cognizance ที่ทำร่วมกับเกร็ก แม็คคลิน มือเบสวง Ordinance, Jeff Loomis มาแนะนำให้ได้ทำความรู้จักกัน วงดนตรีหน้าใหม่วงนี้มีชื่อว่า Arcane Order เป็นงานดูโอเมทัลที่พวกเขาทั้งคู่ทำกันเองทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเบส-กีตาร์-กลอง-ร้อง

โดยรูดิงเจอร์รับหน้าที่ในส่วนของกลองเช่นเคย แต่ก็รับหน้าที่ในการเป็นฟรอนต์แมนของวงรวมถึงเขียนเนื้อร้องด้วย ส่วนแม็คคลินทำงานในส่วนของกีตาร์, เบส และก็มีส่วนร่วมในการเป็นฟรอนต์แมนเช่นกัน สองสมาชิก อุปกรณ์สี่ชิ้น ใช่ครับ พวกเขาเล่นสดกันไม่ได้แน่นอน และอเล็กซ์เองก็อธิบายเอาไว้ว่าแค่อยากจะทำเพลงกับเพื่อนสนิทออกมาเท่านั้น ยังไม่ได้คิดถึงว่าจะทำไปเล่นสดยังไง อาจจะใช้กลองโปรแกรม หรืออาจจะอัดกลองสดเอาไว้เปิดเป็นแบ็คกิ้งแทร็คก็เป็นได้ เพราะวงดนตรีวงนี้เขาตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อโฟกัสไปที่การร้องเพลงเป็นหลัก

และล่าสุดพวกเขาก็ปล่อยตัวอย่างของเพลงจากอัลบั้มอีพีชุดแรก “Nothing Ventured, Nothing Gained” ออกมาให้เรา ๆ ท่าน ๆ ได้ลองฟังกันแล้วจากวิดีโอที่ท้ายข่าวนี้ ยังคงไม่มีวันวางจำหน่ายเปิดเผยออกมา ยังไม่มีรายละเอียดอะไรเกี่ยวกับอัลบั้มนี้ออกมาทั้งสิ้นครับ ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป

ที่มา – Metal Injection ผ่าน MetalSucks