แม้ยุคสมัยของดนตรีเมทัลคอร์อันรุ่งเรืองจะผ่านไปแล้ว แต่ไม่ได้หมายความว่าวงยุคนั้นจะต้องตายลงทั้งหมดครับ หนึ่งในวงสายนี้ที่ยังแอคทีฟอยู่ก็คือ Unearth วงเมทัลคอร์พันธุ์เดือดจากเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตต์ สหรัฐอเมริกา ล่าสุดทางวงเพิ่งเปิดตัวมิวสิกวิดีโอใหม่ “One with the Sun” ผลงานจากอัลบั้ม Extinction(s) ที่กำลังจะวางจำหน่ายในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้กับ Century Media Records

ความเดือด ความมันส์ ชั้นเชิงที่ไม่ธรรมดาซึ่งเป็นลายเซ็นของวง Unearth ยังมีครบถ้วนในเพลงนี้ เดินหน้าใส่กันยับตั้งแต่อินโทร อีกสิ่งหนึ่งที่ทางวทำให้ยอดเยี่ยมเสมอมาก็คือท่อนก่อนเข้าสู่ช่วงเบรกดาวน์ (pre-breakdown) ที่ดคตรเร้าอารมณ์ พอส่งเข้าถึงท่อนเบรกดาวน์ปุ๊บ ยิ่งทำให้อารมณ์คนฟังพุ่งพล่านไปตาม ๆ กัน ไลน์กีตาร์เพลงนี้ก็จี๊ดจ๊าดได้ใจ ช่วงท้ายเพลงมีการใส่เครื่องสายและเปียโนมาใช้ประกอบด้วย จบได้สวยครับ

เด็ดจัดปลัดไม่ต้องบอกก็รู้ได้ถึงความเจ๋งของเพลงครับ แม้ Unearth จะไม่ได้เป็นที่นิยมในบ้านเราเท่าไหร่แล้ว แต่ถ้าคุณยังไม่เคยฟังก็ถือว่าพลาดของดีไปมาก ๆ ทีเดียว เพราะยุคเมทัลคอร์เฟื่องฟูนี่ Unearth โด่งดังไม่แพ้วงอย่าง As I Lay Dying, Shadows Fall และ Atreyu เลยครับ