ดูท่าปีนี้แฟนเพลง Underoath จะมีอะไรใหม่ให้ได้เสพกันเกือบแน่นอนแล้วครับ มีเบาะแสออกมาให้ได้เดากันมากจนตามกันแทบไม่ทัน จะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยดีกว่า

 

1. Social Media ของวงกลายเป็นภาพสีเขียว

บนหน้าทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กของวง เหมือนจะทำการลบล้างข้อความต่าง ๆ ออกจนหมด คล้ายกับการเตรียมตัวเพื่อลงข้อมูลใหม่ที่กำลังจะมาในอนาคต

 

2. แฟนเพลงได้ CD ปริศนา

วันศุกร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ มีผู้ใช้เว็บไซต์ Reddit คนหนึ่งชื่อว่า u/nicksmizzle อ้างว่าตนเองได้รับซีดีแปลกประหลาดจากค่ายเพลง Fearless Records บนแผ่นเขียนด้วยปากกาเมจิกว่า “ERASE ME” พร้อมระบุลิงก์เว็บไซต์ eraseme.io ซึ่งเมื่อเปิดข้อมูลในแผ่นดูก็จบกับคลิปเสียง “No Frame” ความยาว 35 วินาที เป็นเสียงแบบอิเล็กทรอนิกที่ไม่ได้มีข้อความอะไรสื่อออกมา

 

3. เว็บไซต์กับนาฬิกานับถอยหลัง

เมื่อเปิดเข้าเว็บไซต์ eraseme.io ไปก็จะพบกับคำดังกล่าวขึ้นอยู่บนหน้าจอ และพอลองลากเมาส์ไปบนตัวหนังสือก็พบว่าข้อความสามารถลบออกไปได้ เมื่อลบหมดเราจะได้พบกับนาฬิกานับถอยหลังที่เหลือเวลาไม่มากแล้ว (ราวตีสามของวันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ตามเวลาประเทศไทยก็จะได้ทราบกันแล้วว่าเป็นการนับถอยหลังหาอะไร)

 

4. ข้อความปริศนา

มีแฟนเพลงบางส่วนได้รับข้อความจาก listennow@eraseme.io ว่า “ERASE ME” พร้อมกับคลิปเสียงปริศนาที่มากับแผ่นซีดีที่แฟนเพลงคนก่อนหน้านี้ได้ไป

 

5. ป้ายบิลบอร์ด ERASE ME ที่แอลเอ

และนอกจากนี้ยังมีป้ายบิลบอร์ดระบุข้อความ ERASE ME ที่ถนนซันเซ็ตในนครลอสแอนเจลิส ซึ่งมีแฟนเพลงบางส่วนระบุว่านี่คือฟอนต์ที่วง Underoath เคยใช้บนหน้าโปรไฟล์ของทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กมาก่อนหน้านี้

 

6. โปสเตอร์ ERASE ME ในนิวยอร์ก

นอกจากทางฝั่งตะวันตกแล้ว ฝั่งตะวันออกก็มีโปสเตอร์ ERASE ME ผุดขึ้นให้เห็นเช่นเดียวกัน อีก 6 ชั่วโมงมาลุ้นกันครับว่าจะเป็นอะไร!

 

หากนี่เป็นการนับถอยหลังไปสู่เพลงใหม่จริง ๆ ก็จะเป็นผลงานชิ้นแรกของวงนับตั้งแต่ปี 2013 (ในตอนนั้นทางวงปล่อยเพลงเก่า “Sunburnt” + “Unsound” ในอัลบั้มรวมเพลง Anthology: 1999–2013)

Underoath กลับมาขึ้นแสดงร่วมกันเป็นครั้งแรกในยุครียูเนียนกันเมื่อเดือนมีนาคมปี 2016 ซึ่งก็เป็นเหตุการณ์ที่ได้ใตแฟนเพลงเป็นอย่างมากเนื่องจาก Aaron Gillespie มือกลอง/นักร้องของวงกลับมาร่วมงานกันครั้งแรกในรอบเจ็ดปี พวกเขามีอัลบั้มเต็มชุดสุดท้ายปล่อยออกมาในปี 2010 ชื่อว่า Ø Disambiguation ซึ่งงานชุดดังกล่าว Gillespie ไม่ได้อยู่ในวงด้วยแล้ว ต้องมารอดูกันครับว่าในยุคถัดไปของวง พวกเขาจะจัดอะไรให้เรากันอีกบ้าง

[ ที่มา – Alternative Press ]