ชาวร็อกใจร้อน อยากเล่นต้องได้เล่น

Underoath ประกาศโชว์รียูเนี่ยนแบบด่วนจี๋ไปรษณีย์จ๋าที่ในวันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคมนี้ (ชวนให้นึกถึงโชว์ลับในยุบ MySpace เฟื่องฟูอย่าง MySpace Secret Show ขึ้นมาเลยทีเดียว) โดยงานจะจัดแบบเล็ก ๆ ในบาร์แห่งหนึ่งในฟลอริดาซึ่งจุคได้เพียง 400 คนกับค่าบัตรราคาเพียง 10 ดอลลาร์ (ราวสามร้อยบาทไทย) ซึ่งจะเปิดขายแค่ที่ไหนร้านเท่านั้น มาก่อนได้ก่อน ไม่มีพรีเซลในเน็ต ไม่มีขายในเว็บไซต์ไหนทั้งสิ้น

ทางวงบอกว่าพวกเขาไม่ได้เล่นในร้านเล็ก ๆ กันมาเป็นสิบปีแล้ว “นี่ไม่ใช่การกล่าวเกินจริงนะครับ” Tim McTague มือกีตาร์ให้สัมภาษณ์กับ Creative Loafing “พวกเราเล่นกันในร้านเล็ก ๆ แบบนี้กันมาเมื่อประมาณปี 2007 หรือ 2008 นี่แหละ ในยุโรป ไม่ก็สิงคโปร์ หรืออาจจะเป็นในประเทศที่เราไม่ได้เป็นที่นิยมมากนัก แต่สำหรับในอเมริกาแล้ว ครั้งสุดท้ายที่ผมจำได้ว่าเล่นในที่แบบนี้คือร้าน Alley Cats ในรัฐเวอร์จิเนียเมื่อตอนหน้าร้อนปี 2004 ผมคิดว่ามันน่าจะเป็นอะไรที่เดือดมากและเป็นการฉลองให้กับฮาร์ดคอร์ซีนที่พวกเราเติบโตกันมาได้ดีครับ”

แน่นอนว่าถ้าเป็นงานเล็ก ๆ ที่ย้อนวันวานแบบนี้ พวกเขาหยิบเพลงจากอัลบั้ม They’re Only Chasing Safety และ Define the Great Line ออกมาเล่นกันเน้น ๆ แน่นอน น่าอิจฉาฝรั่งมันเสียจริง!

ถือเป็นการอุ่นเครื่องที่ดีก่อนที่พวกเขาจะเริ่มต้นออกทัวร์รียูเนี่ยนกันอีกครั้งในวันที่ 16 มีนาคมนี้ที่เมืองเซนต์ปีเตอรส์เบิร์กในรัฐฟลอริดาครับ หวังว่าจะทัวร์กันยาวจนมาถึงกรุงเทพฯ อีกครั้งจนได้ในสักวันหนึ่ง ตั้งตารออยู่นะครับ!

ที่มา – Alternative Press