ในการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของ Underoath ไม่ได้มีเพียงแค่การโปรโมตล่้ำ ๆ ด้วยสื่อออฟไลน์และออนไลน์ หรือซิงเกิลใหม่สุดเท่อย่าง “On My Teeth” แค่นั้น แม้แต่ที่มาที่ไปของอัลบั้มใหม่ก็ยังมีเรื่องราวน่าสนใจซ่อนอยู่ด้วยเช่นกันครับ

Spencer Chamberlain และ Aaron Gillespie สองหัวหอกของวงให้สัมภาษณ์กับ Rock Sound Podcast ไว้ล่าสุดว่าก่อนหน้าที่จะเริ่มต้นลงมือทำอัลบั้ม Erase Me กัน พวกเขาวางแผนที่จะให้ Jordan Fish และ Oliver Sykes แห่ง Bring Me the Horizon มาเป็นผู้ควบคุมการผลิตงานให้ แต่สิ่งที่ว่านั้นกลับไม่ได้เกิดขึ้นเนื่องจากคิวงานของทั้งสองวงแน่นมากจนไม่สามารถนัดเวลาให้ตรงกันได้

Chamberlain พูดในรายการไว้ว่า

“บุคลแรกทีพวกเราทุกคนเห็นด้วยในการชวนมาทำอัลบั้มด้วยกันก็คือ Jordan Fish ครับ และเขาก็อยากที่จะดึงเอา Oli มาร่วมทำด้วย ก็เท่ากับว่าจะมีผม Oli, Jordan, Aaron, Tim [McTague มือกีตาร์] และ Chris [Dudley มือซินธิไซเซอร์] ร่วมทำผลงานใหม่ชุดนี้ด้วยกัน มันควรจะออกมาเป็นอะไรที่พิเศษสุดยอดและเจ๋งโคตร แต่มันกลับไม่ได้ออกมาเป็นอย่างที่คิดครับ เพราะการที่จะให้สมาชิกจากทั้งสองวงว่างในตารางเดียวกันเป็นอะไรที่เกิดขึ้นได้ยากมาก ผมจำตอนที่แผนนี้มันพังลงได้เลย ผมเสียใจกับเรื่องนี้มาก เพราะผมรักและเคารพพวกเขาเป็นอย่างมาก และผมก็คิดว่าวงของพวกเขาเจ๋งมาก ๆ ด้วยครับ”

และการที่ไม่ได้ Fish x Sykes มาร่วมทำงานอัลบั้มใหม่ด้วย งานโปรดิวซ์ของอัลบั้มนี้จึงตกไปอยู่ที่ Matt Squire โปรดิวเซอร์มือรางวัลที่เคยทำผลงานให้กับวงอย่าง Demi Lovato, One Direction, Good Charlotte, All Time Low, Taking Back Sunday แทน ถือว่าเป็นอีกคนที่สร้างผลงานได้หลากหลายและมีอะไรให้เราคาดหวังจากอัลบั้มนี้ได้มากทีเดียวครับ

Erase Me จะวางจำหน่ายในวันที่ 6 เมษายนนี้กับค่าย Fearless Records ฟังซิงเกิลแรก “On My Teeth” ได้ด้านล่าง
[ ที่มา – Rock Sound Magazine ]