ก้าวแรกของรุ่นใหญ่ในฐานะวงดนตรีโพสต์ฮาร์ดคอร์

Type One Error วงดนตรีโพสต์ฮาร์ดคอร์หน้าใหม่ที่นำโดยพี่แมว จิระศักดิ์ ปานพุ่ม เปิดตัวซิงเกิลแรก “เค็มแต่ดี” ออกมาให้ฟังกันแล้ว เพลงนี้ได้ซานิ AF6 มาเป็นแขกรับเชิญด้วย รวมถึงได้พี่เอส นักร้องนำวงกล้วยไทยและฟันเฟืองสำคัญแห่งค่าย Banana Record มาแต่งเนื้อร้องให้ด้วย ฟังกันที่ท้ายข่าวได้เลยครับ

ชื่อเพลงให้ความรู้สึกเหมือนกำลังฟังสปอตโฆษณาของยาสีฟันยี่ห้อหนึ่ง แต่ความจริงแล้วมันคือ “ความเค็มของน้ำตาทำให้สุขภาพใจแข็งแ­รง ความเจ็บปวดเป็นของทุกคน น้ำตามีอยู่ในทุกคน แต่การที่จะก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากไป­ได้นั้น มีอยู่เพียงวิธีเดียว คือ ยอมรับและเรียนรู้มันซะแล้วปล่อยวาง ปล่อยให้น้ำตาสร้างสติ สร้างชีวิตใหม่ สำหรับใครบางคนน้ำตาที่ไหลเข้าปากนั้นถึงแ­ม้จะเค็ม แต่มันก็เป็น ภูมิคุ้มกันที่ดีที่ทำให้เรียนรู้และต่อสู­้ กับความเจ็บปวดแล้วยืนขึ้นเพื่อเดินต่อไปไ­ด้” ก็ถือว่าตั้งชื่อได้มีกิมมิคน่าจดจำดี

เพลงถือว่าทำออกมาได้ตรงตามมาตรฐานแบบที่เพลงโพสต์ฮาร์ดคอร์ซักเพลงควรจะเป็น มีซาวด์อิเล็กทรอนิกผสมอยู่นิด ๆ เพิ่มความโมเดิร์นให้กับเพลงได้อีกหน่อย จังหวะชวนโยกหัวได้สนุก ๆ กลาง ๆ ไม่ถือว่าหนักมาก ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี หลังจากนี้แวดวงเพลงอันเดอร์กราวด์คงจะคึกคักขึ้นอีกมากเพราะได้รุ่นใหญ่มาร่วมกันรันวงการอีกคนแล้วครับ!

ติดตามข่าวสารวง Type One Error ได้ที่ facebook.com/Type1Error