issues

ในปี 2014 ที่เพิ่งผ่านมาถือเป็นทปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับวง Issues วงเมทัลคอร์หน้าใหม่ไฟแรงจากเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา พวกเขาเปิดตัวอัลบั้มเต็มชุดแรกที่อันดับ #9 บนบิลบอร์ดชาร์ต มีตารางทัวร์ที่อัดแน่น แถมสองนักร้องนำยังได้ร่วมแสดงกับวง Linkin Park ในเทศกาลดนตรี Warped Tour ด้วย แต่ถึงจะเป็นปีที่ตารางทัวร์วุ่นเพียงใด พวกเขาก็ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดก้าวไปข้างหน้าแม้แต่น้อย

ในวันที่ 23 มกราคมนี้ทางวงจะเริ่มต้นเข้าสู่กระบวนการเขียนเพลงและพรีโปรดักชั่นสำหรับอัลบั้มเต็มลำดับที่สองกันแล้ว และสมาชิกแต่ละคนก็โพสต์เป้าหมายของตัวเองในปีนี้เอาไว้ด้วย แต่ก็มีข่าวร้ายมาแจ้งให้ทราบด้วยว่าในปีนี้ ไทเลอร์ “สเกาต์” อคอร์ด มือซินธิไซเซอร์ของวงจะไม่ร่วมทัวร์กับวงด้วยเนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่ดนตรีแบบอื่น ๆ ที่ไม่ใช่แบบ Issues แทน แต่เขาจะยังคงมีส่วนร่วมในการเขียนเพลงและทำเพลงอัลบั้มใหม่อยู่ เรียกว่าเป็นการพักชั่วคราวก็ได้ครับ แต่ก็ต้องมาลุ้นกันต่ออยู่ดีว่าเขาจะยังอยู่กับวงต่อไปในอนาคตหรือไม่

“มันเป็นหน้าที่ของผมในการแจ้งให้คุณทราบถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในปี 2015 ว่าผมจะไม่ออกทัวร์ร่วมกับวง Issues การตัดสินใจครั้งนี้มาจากเบื้องลึกที่สุดในหัวใจผม และมันไม่ง่ายเลยที่จะเลือกทางนี้ เหตุผลมันง่ายมาก นั่นก็เพราะว่าผมต้องการจะโฟกัสไปในดนตตรีแบบอื่น ๆ การออกทัวร์ในฐานะคีย์และเทิร์นเทเบิลในวงดนตรีมันสนุก แต่มันก็ไม่ใช่สิ่งที่ผมต้องการจะทำในอาชีพของผม ผมมีความหลงไหลในเรื่องของมิวสิคโปรดักชั่นและกลองและก็ต้องการจะทำให้มันรู้ไปว่าจะสามารถไปได้ไกลแค่ไหน ยังไงก็ตาม ผมยังคงอยู่ในบทบาทเดิมที่เคยเป็นตอนที่อยู่ในสตูดิโอกับวง Issues เพื่อช่วยพวกเขาเขียนและโปรดิวซ์อัลบั้มใหม่ ไม่ต้องร้องไห้! ผมต้องขอขอบคุณพวกคุณทุกคนที่สนับสนุนผมและวงดนตรีวงนี้จริง ๆ”

อ่านเป้าหมายและปณิทานปีใหม่ของสมาชิกแต่ละคนในวง Issues และความเห็นของไทเลอร์ คาร์เตอร์ ฟรอนต์แมนของวงในเกี่ยวกับเรื่องของสเกาต์ได้จากที่มาของข่าวครับ

ที่มา – Alternative Press