หลังจากที่เหล่าคนบันเทิงออกมาแฉวีรกรรมสุดฉาวของโปรดิวเซอร์ดังแห่งวงการบันเทิงอย่าง Harvey Weinstein จนเกิดเป็นการเคลื่อนไหวบนโลกออนไลน์ภายใต้แฮชแท็ก #metoo (ทั้งบนเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์) ที่บรรดาหญิงสาวผู้เคยต้องเก็บความลับในการถูกคุกคาม-ล่วงละเมิดทางเพศจะก้าวออกมาเพื่อเปิดเผยว่าพวกเธอเคยถูกใครกระทำการเหล่านี้มาในรูปแบบใด ซึ่งไม่ใช่แค่ในวงการบันเทิงอย่างเดียว แต่ทางด้านวงการดนตรีก็มีนักดนตรีถูกออกมาแฉอย่างต่อเนื่องเช่นกัน (ทั้ง Eddie Hermida แห่ง Suicide Silence, Kyle Pavone วง We Came as Romans, Mike Fuentes มือกลอง Pierce the Veil และอีกมากมาย) ล่าสุดก็ถึงคิวของคุณป๋าร็อกสตาร์รุ่นใหญ่ของพวกเรา Gene Simmons แห่งวง KISS

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีข่าวออกมาว่า Simmons ถูกแบนจากสำนักข่าว Fox News หลังจากที่ทำตัวไม่เหมาะสมกับพนักงานหญิงสาวรายหนึ่งที่ทำงานในสำนักข่าวแห่งดังกล่าว

หลังจากนั้นไม่นานก็มีหญิงสาวนักแสดงอิสระคนหนึ่ง ชื่อว่า Mary E. McGlynn ออกมาเปิดเผยถึงการได้พบเจอกับ Simmons อันไม่น่าประทับใจ McGlynn เล่าว่าเธอตรงเข้าไปที่จะจับมือกับร็อกสตาร์รุ่นเก๋าคนนี้ แต่ฝ่ายชายกลับชี้นิ้วไปที่เป้าของตัวเองแล้วพูดว่า “นี่คือเครื่องจักรแห่งความหรรษา” แทน จนเป็นเหตุให้ทั้งคู่เกิดมีปากเสียงกัน และทางฝ่าย Simmons ก็มองว่าสิ่งที่ทำเป็นแค่การเล่นตลกขำ ๆ เท่านั้น (อ้างอิงตามทวีตด้านล่าง)

หลังจากนั้นก็มีหญิงสาวอีกรายชื่อว่า Tess Fowler เข้ามาตอบทวีตของ McGlynn ว่าเคยเจอกับ Simmons ในงาน Comic-Con ที่เมืองซานดิเอโกเมื่อปี 2004 ที่บูธ Heavy Metal และเจ้าตัวก็ถูกคุกคามทั้งทางกายและทางวาจาระหว่างที่พบกันที่ด้านหน้าบูธดังกล่าว

แม้ว่า Gene Simmons จะเป็นร็อกสตาร์ผู้อ้างว่าเคยได้หลับนอนกับหญิงสาวมาแล้วหลายร้อยหลายพันคนตลอดชีวิตการเป็นศิลปินของเขา แต่ก็เห็นได้ชัดว่าไม่ใช่ผู้หญิงทั้งโลกที่จะยอมพลีกายให้กับชายคนนี้ หลายคนไม่พอใจกับพฤติกรรมของ Simmons ที่ปฏิบัติต่อเพศตรงข้ามอย่างรุนแรง ก็ต้องมาดูกันต่อไปครับว่ากระแสการเคลื่อนไหว #metoo ครั้งนี้จะสร้างผลกระทบในวงการเพลงต่อไปในทางใด

ตอนนี้ทางฝ่าย Simmons ยังไม่ได้ออกมาตอบโต้หรือให้ความเห็นเกี่ยวกับข้อกล่าวหาที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะนำมารายงานให้ทราบกันในภายหลังครับ

ที่มา – Metal Injection