เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา ระหว่างการแสดงสดของวงครัสต์พังก์สัญชาติอังกฤษนามว่า Doom ในเมืองซานติอาโก ประเทศชีลี ได้เกิดเหตุการณ์ตึกถล่มขึ้นอย่างไม่มีใครคาดคิด และผลที่ตามมาก็มากเกินกว่าจะเอาอะไรไปแลกกลับคืนมาได้

สื่อท้องถิ่นของประเทศชิลีรายงานว่าสถานที่จัดงานแห่งนี้เกิดการถล่มลงมาเนื่องจากมีผู้เข้าชมคอนเสิร์ตในคืนดังกล่าวมากเกินปริมาณที่สถานที่จัดงานแห่งนี้จะรับได้ ตัวเลขคร่าว ๆ ที่รายงานออกมาคือมีจำนวนคนเกินจากขีดจำกัดของสถานที่แห่งนี้ไปอย่างน้อย 50 คนเลยทีเดียวครับ สำหรับความเสียหายล่าสุดที่ทราบในตอนนี้ก็คือมีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 คน และบาดเจ็บอีก 12 คนด้วยกันซึ่งในจำนวนผู้บาดเจ็บเหล่านี้ก็มีที่บาดเจ็บสาหัสถึงขั้นเสี่ยงต่อการเสียชีวิตถึง 7 รายด้วยกันครับ

รายชื่อของผู้เสียชีวิตทั้งสามท่านคือ Daniel Isaías Moraga อายุ 24 ปี, Gastón Eduardo Angladetti อายุ 25 ปี และ Fabián González อายุ 22 ปี ขอให้ดวงวิญญาณของพวกเขาทั้งสามไปสู่สุคติครับ เป็นความซวยแบบที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะต้องมาประสบพบเจอจริง ๆ ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ ชมภาพจากสถานที่เกิดเหตุได้จากทวิตเตอร์ด้านล่าง คิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันได้ครับ

น่ากลัวจริง ๆ นะครับกับการเข้าไปเบียดเสียดอยู่ในสถานที่ใดสถานที่หนึ่งมากเกินที่ที่แห่งนั้นจะรองรับได้ ยังไงซะวานฝากไปถึงเหล่าผู้จัดงานคอนเสิร์ตทั้งหลายว่าอย่าผลิตบัตรออกมามากเกินปริมาณที่จัดงานจะรับไหวเพราะเห็นว่าขายได้เลยครับ ไม่งั้นอาจจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกก็เป็นได้!

ที่มา – Blabbermouth.net