ช่วงเดือนที่ผ่านมาหลายคนน่าจะได้รับชม Bird Box ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ Netflix ที่ว่าด้วยสิ่งประหลาดที่ห้ามมองเห็น ซึ่งนำแสดงโดย Sandra Bullock กันไปแล้ว หนึ่งเรื่องที่เซอร์ไพรส์เรามากก็คือ เพลงสกอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำโดย Trent Reznor และ Atticus Ross สองสมาชิกวงเมทัลสติหลุด Nine Inch Nails ที่เพิ่งมาเปิดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยไปเมื่อกลางปี 2018 ที่ผ่านมา

ล่าสุดที่เว็บไซต์หลักของวง Nine Inch Nails ก็มีการเปิดขายอัลบั้มนี้ในรูปแบบความละเอียดสูง (high-resolution) แล้ว และจะเปิดให้ฟังผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิงพร้อมกันในวันที่ 25 มกราคมที่จะถึงนี้ — นอกจากนี้แล้วคู่หู Trent x Ross ยังบอกอีกด้วยว่า จะมีอัลบั้มเวอร์ชัน expansive ซึ่งมีความยาวดนตรีมากกว่าฉบับปกติถึงกว่าชั่วโมงออกตามมาภายหลังในฤดูใบไม้ผลิ (ราวเดือนมีนาคม-มิถุนายน) นี้ด้วย ใครเป็นสาวกเพลงประกอบหนังของคู่นี้ก็เตรียมอุดหนุนงานอาร์ตชั้นเยี่ยมกันได้ตามสะดวกครับผม

ว่าด้วยเรื่องคุณภาพ ผลงานเก่า ๆ ของสองคนนี้น่าจะช่วยการันตีความดีงามของสกอร์อัลบั้มนี้ได้ เพราะก่อนหน้านี้ Trent Reznor และ Atticuss Ross เคยทำสกอร์ประกอบภาพยนตร์คุณภาพเยี่ยมร่วมกันมาหลายเรื่อง เช่น The Social Network, The Girl with the Dragon Tattoo, Gone Girl และกำลังจะมีตามมาในอนาคตอีกหลายเรื่องในปีนี้ครับ

ฟัง “Outside” แทร็กเปิดอัลบั้ม:

รายชื่อเพลง:
1. Outside
2. Undercurrents
3. Looking Forwards and Backwards
4. What Isn’t Anymore
5. Sleep Deprivation
6. Careful What You Wish For
7. A Hidden Moment
8. And It Keeps Coming
9. Close Encounters
10. Last Thing Left

[ ที่มา – Consequence of Sound ]