ยุคสมัยแห่งความเฟื่องฟูของดนตรีแนวป๊อปพังก์อาจล่วงเลยไปแล้ว แต่สาวกของ blink-182 ยังคงสนับสนุนพวกเขาอยู่อย่างเหนียวแน่น และรอคอยจะได้ฟังผลงานใหม่จากทางวงเสมอมา ในปี ค.ศ. 2019 นี้ก็เป็นอีกปีที่ทางวงจะมีผลงานใหม่ออกมาให้เราได้ฟังกัน แถม Travis Barker มือกลองของวงก็เพิ่งเผยกำหนดการคร่าว ๆ ออกมาว่าจะเป็นช่วง ‘ก่อนกลางปีนี้’

Travis ให้สัมภาษณ์ไว้กับ Front Row Entertainment ล่าสุดว่างานใหม่ของวงจะเสร็จสิ้นก่อนเทศกาลดนตรี Vans Warped Tour (เดือนมิถุนายน) และจะมีกลิ่นอายเดียวกับงานชุด self-titled หรือชุดที่ชื่ออัลบั้มเป็นชื่อเดียวกับชื่อวง ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2003:

“มันออกแนวแบบ อะไรก็ได้น่ะครับ มันเป็นบรรยากาศแบบเดียวกันกับที่เคยเกิดขึ้นตอนที่เราทำงานชุดชื่อเดียวกับวงนั่นแหละ เป็นความอะไรก็ได้อย่างแท้จริงเลย ผมคิดว่าพวกเรากำลังสร้างหนึ่งในอัลบั้มที่สำคัญที่สุดของ blink ขึ้นมาอยู่ครับ และผมก็ภูมิใจกับมันมาก ๆ”

“มันจะเสร็จก่อนงาน ‘Warped Tour’ แน่นอน ผมคิดว่าเราน่าจะเสร็จงานพวกนี้กันหลังจากที่ไปเล่นที่งาน ‘Back to the Beach’ กันเสร็จแล้วครับ’”

Travis เผยว่า ในอัลบั้มชุดนี้จะมีโปรดิวเซอร์มาร่วมงานด้วยหลายคน ได้แก่ John Feldmann ที่เคยร่วมงานกันมาแล้ว คู่หู The Futuristics และศิลปินดังอย่าง Pharrell Williams มาร่วมสร้างผลงานชุดนี้ไปด้วยกัน

เทศกาลดนตรี Warped Tour ฉลอง 25 ปี จะไม่ได้เกิดขึ้นทั่วสหรัฐอเมริกาเหมือนที่เคยเป็นมาตลอด 24 ปีที่ผ่านมา แต่เป็นการจัดขึ้นที่ 3 เมือง คือคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ (8 มิถุนายน) แอตแลนติกซิตี้ รัฐนิวเจอร์ซีย์ (29-30 มิถุนายน) และเมาเทนวิว รัฐแคลิฟอร์เนีย (20-21 กรกฎาคม) แฟนเพลงสายพังก์ร็อกชาวไทยที่อยากไปอำลาเทศกาลดนตรีนี้เป็นครั้งสุดท้าย ยังพอมีเวลาเก็บเงิน + เดินทางไปครับ!

[ ที่มา – altpress.com ]