เมื่อตอนต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาเขียนถึงชายคนหนึ่งที่ยืนฉี่ใส่ปากตัวเองท่ามกลางฝูงชนที่กำลังดูโชว์ของวง Trash Talk ในเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งคนที่พบเห็นก็บอกกันว่าเขาไม่ได้ดูเหมือนคนเมา และดูท่าจะเป็นการตั้งใจทำเสียด้วย ทราบกันในภายหลังว่าเขาคนนี้เป็นโปรสเก็ตบอร์ด มีชื่อว่าทรอย เวสต์​ และเขาทำแบบนี้มานานแล้ว

ทางเว็บไซต์ Vice ได้โพสต์บทสัมภาษณ์ของสเก็ตเตอร์ชาวออสเตรเลียคนนี้ (ที่รู้จักกันในชื่อ Skategypsy) ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้เอาไว้ว่าการฉี่ใส่ปากนั้นเป็นปรากฎการณ์ที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่นักสเก็ตรอบโลก มีจุดเริ่มต้นเป็นที่นิยมกันในออสเตรเลียเป็นที่แรก และตอนนี้เทรนด์นี้ก็กำลังก้าวไปสู่วงการสเก็ตบอร์ดในยุโรปต่อไปจากการออกทัวร์สเก็ตบอร์ดของเขาเอง แถมยังมีชื่อเรียกการทำอะไรแบบนี้อีกด้วยว่า “bubbling”

เวสต์บอกว่า bubbling เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเขาไปแล้ว พ่อของเขาเป็นคนสอนให้เขาทำแบบนี้ตั้งแต่ตอนเด็ก ๆ

It’s huge in Australia. It’s part of our everyday life. My dad actually taught me how to do it when I was a kid.

และก็เป็นที่นิยมอย่างมากในออสเตรเลียด้วย (“It’s huge in Australia.”) และเขาเริ่มต้นเทรนด์นี้ในยุโรประหว่างการไปทัวร์ที่ประเทศออสเตรีย มันเริ่มจากการที่ไฟรโด นักสเก็ตคนหนึ่งได้ท้าให้เขาดื่มฉี่ตัวเองเป็นเงิน 136 ดอลลาร์ ซึ่งเขาก็อธิบายว่ามันเป็นเรื่องที่ทำได้อย่างง่ายดาย เขาก็เลยทำให้ดูที่นั่น แล้วก็ปล่อยของอีกทีตอนไปอิตาลี หลังจากนั้นตาไฟรโดคนนี้แกก็ทำบ้าง …

I was on tour in Austria, and this other skater, Frido, asked me if I would drink my own piss for $136. So I explained that it’s common practice in Oz, and I did it right there and then, and then again later by some lake in Italy. It took Frido a few days to master the art, though—he had a weak flow.

แถมเขายังบอกอีกด้วยว่า อยากให้คุณลองค้นหาความหมายที่ซ่อนอยู่ของมันด้วยตัวเอง!

“
It’s a pretty big statement. Try it and find the meaning yourself.”

เขายังบอกต่อไปอีกว่ามันทำให้การเล่นสเก็ตบอร์ดของเขาดีขึ้นด้วย

Does it make your skating better?

Of course.

และนักสเก็ตคนอื่นที่เขารู้จักก็เคยกินขี้ตัวเองระหว่างการอาบน้ำ แถมยังเคยฉี่ใส่แซนด์วิชของพนักงานรักษาความปลอดภัยที่คอนเสิร์ตของวง Bad Brains มาแล้ว ก็หวังว่าเทรนด์นี้จะจบลงไปในเร็ววัน ผมยังไม่อยากเห็นคนมากมายพร้อมใจกันควักหำออกมายิงหน้าตัวเองกันหมด!

ที่มา – Metal Insider ผ่าน Vice