เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ไม่เคยหลบซ่อนการแสดงจุดยืนทางการเมืองครับ สำหรับ Tom Morello มือกีตาร์ Rage Against the Machine และ Prophets of Rage และล่าสุดเจ้าตัวก็เพิ่งได้ซีนเด่นบนโลกอินเทอร์เน็ต จากการตอบความเห็นบนอินสตาแกรมของตนเองอย่างชาญชาติ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Morello โพสต์ภาพของตัวเองยืนคู่กับกีตาร์ที่เขียนต้านหลังว่า “Fuck Trump” แสดงออกถึงจุดยืนการต่อต้าน Donald Trump ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนปัจจุบัน ซึ่งคอมเมนต์ของภาพดังกล่าวก็มีแตกออกเป็นสองฝั่งให้อ่านกันเต็มอิ่มตามประสาประเทศที่มีเสรีภาพในการพูด และ Morello ก็เลือกหนึ่งความเห็นจากภาพดังกล่าวมาโพสต์ใหม่พร้อมคำตอบให้เห็นกันชัด ๆ ไปเลย ว่าเขาคิดยังไงกันแน่

ผู้ใช้อินสตาแกรม davez67 แสดงความเห็นเกี่ยวกับกีตาร์ของ Morello ไว้ว่า “อีกหนึ่งนักดนตรีที่ประสบความสำเร็จที่หันมาเป็นผู้เชี่ยวชาญทางการเมืองไปแล้ว” ซึ่งมือกีตาร์สายแข็งของเราก็ตอบกลับไปว่า

“คนเราไม่จำเป็นต้องจบเกียรตินิยมรัฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดก็ได้นะครับ ในการแยกแยะว่าคณะผู้บริหารชุดนี้น่ะขาดทั้งจริยธรรม และไร้ซึ่งมนุษยธรรมขนาดไหน แต่ก็นะ พอดีผมดันจบเกียรตินิยมรัฐศาสตร์จากฮาร์วาร์ดมาซะด้วยสิ เพราะงั้นผมก็สามารถยืนยันเรื่องนี้ให้กับคุณได้นะครับ”

ก็ถือว่าฉลาดตอบ ต้องยอมรับว่าสหรัฐอเมริกาในยุคสมัยของ Donald Trump ทำให้ความแตกต่างทางการเมืองระหว่างฝ่ายอนุรักษ์นิยมและเสรีนิยมมีเส้นแบ่งที่ชัดเจนขึ้นมากทีเดียวครับ แต่ถึงจะแตกต่างกันอย่างมาก อย่างน้อยที่นั่นก็ยังแสดงความเห็นได้ และอีกไม่กี่ปีก็จะได้เลือกตั้งกันใหม่ถ้าผู้ชายคนนี้ไม่เวิร์ก ส่วนของเราก็อยู่กับท่านประยุทธ์กันไปก่อนยาว ๆ ครับ คิด-ซะ-ว่า-เช่า-เค้า-อยู่!

https://www.instagram.com/p/BcjjnBqAZOV/

[ ที่มา – Theprp.com ]