Tom DeLonge ฟรอนต์แมนจากวง Angels & Airwaves และอดีตสมาชิกวง blink-182 ได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์สานฝันการเป็นผู้กำกับภาพยนต์ของตัวเองกับทาง Tuna on Toast With Stryker podcast ซึ่งครั้งหนึ่งเจ้าตัวเคยได้พยายามชวน Christopher Nolan มาช่วยกำกับภาพยนต์ของตนเอง

“ผมเดินไปอยู่ในที่ทำงานของเขาครับ แล้วก็เจอเด็กฝึกงานคนหนึ่งนั่งอยู่ มันดูตลก ๆ หน่ะครับ ผมเดินเข้าไปแล้วบอกว่า ‘มันอาจจะฟังดูแปลก ๆ นะ คือผมชื่อว่า Tom DeLonge คุณอาจจะรู้จักหรือไม่รู้จักผมก็ได้ รวมไปถึงวงผม blink ด้วยก็เถอะ แต่อย่าไปสนใจชื่อของผมเลย ไม่ว่าอะไรก็เถอะ ผมกำลังทำงานกับบางคนในรัฐบาลและก็มีเรื่องบ้า ๆ เกิดขึ้น และผมรู้ว่ามันอาจจะทำให้คุณตกใจ คือผมไม่ได้ตั้งใจนะ และผมก็เคารพช่วงเวลานี้นะครับ’ แต่เธอก็แค่มองผมเท่านั้นเองไม่ได้พูดอะไรออกมาครับ ฮ่า ๆๆๆ”

“หลังจากนั้นผมก็พูดต่อไปว่า ‘นี่คือของที่ผมเตรียมมาทั้งหมด ดูนะนี่อีเมล์ผม ผมแค่อยากให้ช่วยส่งมันไปให้เขา (Christopher Nolan) และบอกว่าผมมีบางคนที่พร้อมจะนั่งคุยกับพวกคุณและเล่าเรื่องบางอย่างให้ฟัง’ หลังจากนั้นผมก็เดินออกมา นั่นแหล่ะครับสิ่งที่เกิดขึ้น”

หลังจากนั้นไม่นาน Tom ก็ได้รับโทรศัพท์จากเอเยนต์ภาพยนตร์ของเขา

“เขาโทรมาบอกว่า ‘คุณทำบ้าอะไรลงไปวะเนี่ย?'”

“เขาถามผมอีกว่า ‘เพื่อน คุณไปที่ออฟฟิศของ Nolan พวกเราได้จับคุณแล้วลากออกมาจากออฟฟิศเปล่า?’ ผมเลยบอกไปว่านั่นมันข่าวลือ ผมสาบนต่อพระเจ้าเลย”

อย่างไรก็ตามในอีก 6 เดือนถัดมาหลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น DeLonge ก็ได้มีโอกาสเจอ Nolan แบบระยะประชิด

“Nolan เดินผ่านตรงหน้าต่างไป และผมก็อุทานว่า ‘เชรด เขากลับมาแล้ว'”

DeLonge จึงก็รีบวิ่งไปที่มอเตอร์ไซด์ของตัวเอง เพื่อไปเอาแผ่นผับโปรเจกต์งานกับทาง The Stars company ที่ทำร่วมกับ CIA

“ผมไปเอาแผ่นผับของผมมา แล้ววิ่งออกไปแล้วพูดกับ Nolan ว่า ‘เฮ้ ซักวันหนึ่งผมจะมาทำงานที่นี่ มันดูบ้านะ แต่รับสิ่งนี้ไปนะครับ'”

สุดท้ายก็ไม่มีการติดต่อกลับจากผู้กำกับคนดังแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าตัวก็ฮาแตกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบบไม่ได้ซีเรียสอะไรครับ ก็ถือเป็นประสบการณ์สุดติ่งมาก ๆ อีกครั้งของ Tom DeLonge

ที่มา : loudwire