แม้ Tom DeLonge จะไม่ได้เป็นสมาชิกวง blink-182 มาพักใหญ่แล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาและอดีตสมาชิกวงอย่าง Mark Hoppus และ Travis Barker จะแตกคอกัน เหมือนที่มักเกิดขึ้นกับการเปลี่ยนสมาชิกของวงดนตรีวงอื่น ๆ กลับกันเจ้าตัวได้ยืนยันเกี่ยวกับแผนการที่จะกลับเข้า blink-182 ในอนาคตออกมาคร่าว ๆ แบบไม่เป็นทางการแล้ว

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Tom ให้สัมภาษณ์กับสถานีวิทยุ 91X ในเมืองซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหัรฐอเมริกา เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา เกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้เขาต้องออกจากวงไป และแนวโน้มในการกลับเข้าวงเพื่อเป็นคลาสสิกไลน์อัพให้แฟนเพลงได้ใจชื้นกันอีกครั้ง ว่า:

“สำหรับผมแล้วมันก็ตลกดีนะครับ ตอนที่ผมเริ่มต้นทำงานพวกนี้ ตอนที่เริ่มร่วมงานกับทางรัฐบาล ผมไม่สามารถบอกอะไรกับไอ้พวกนั้นได้เลย พอพวกมันไม่รู้ ก็เลยกลายมาเป็นอีกหนึ่งเหตุผลให้โมโหแหละครับ ประมาณว่ามันอยากจะทำอัลบั้มกันแล้ว แต่ผมก็แบบ ‘…ยัง ยังไม่ใช่ตอนนี้ กูทำอย่างอื่นอยู่’ นั่นคือช่วงที่ทุกอย่างมันเริ่มต้นขึ้นครับ แบบ ‘ไอ้ทอม มึงออกไป!’”

“มันมีความแตกต่างด้านครีเอทีฟในงานส่วนที่ผมทำ กับส่วนที่พี่น้องคนอื่น ๆ ใน blink ทำอยู่นะครับ เราชอบอะไรไม่เหมือนกัน ดนตรีก็ชอบไม่เหมือนกันด้วย แต่เรายังเป็นเพื่อนที่ดีและสนับสนุนกันและกันอยู่นะครับ”

“แล้วก็น่าจะประมาณสัปดาห์ที่แล้วนี่เองมั้งครับที่มันลงตัว ทุกคนครับ ผมจะกลับไปเล่นกับ blink อีกครั้ง”

“นั่นคือแผนการทั้งหมด ผมคุยกับ Travis อยู่ตลอดเวลา ผมคุยกับ Mark ด้วยเหมือนกันครับ แล้วเราก็คุยกันตลอดว่าอะไรและเมื่อไหร่เรื่องนี้มันถึงจะสมเหตุสมผลขึ้นมา”

ระหว่างที่ยังไม่รีเทิร์นวงเก่า Tom DeLonge ก็เพิ่งปล่อยมิวสิกวิดีโอใหม่ชิ้นแรกในรอบ 3 ปีกับวง Angels & Airwaves ชื่อว่า “Rebel Girl” ออกมา สามารถรับชมได้ที่นี่

[ ที่มา – rocksound.tv ]