เพื่อที่จะได้เข้าใจรายละเอียดของคดีนี้มากขึ้น โปรดอ่านสำนวนคดีที่หลุดมาก่อนครับ

ก่อนหน้านี้จากที่มีการเลื่อนการไต่สวนพิจารณาคดีที่ทิม แลมบีซิส ฟรอนต์แมน/นักร้องนำของวงแอส ไอ เลย์​ ดายอิ้ง เมทัลคอร์ชื่อดังของยุคนี้ที่จัดหามือปืนมาเพื่อจะสังหารภรรยาของตัวเองแต่ถูกจับได้เสียก่อนเพราะดันไปเจอสายสืบ ทำให้ไม่เกิดการฆาตกรรมเกิดขึ้น ล่าสุดเจ้าตัวรับสารภาพเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าเตรียมการเรื่องเหล่านี้จริง ๆ

อัพเดตจากเว็บไซต์แลมบ์โกทที่ติดตามคดีนี้แบบเกาะติดมาตั้งแต่ต้นบอกว่า ทิมอาจจะต้องรับโทษสูงสุดในคุกนานถึง 9 ปีเลยทีเดียว อีกทั้งยังอาจจะโดนค่าปรับอีกกว่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ (สามแสนสองหมื่นห้าพันบาท) การพิจารณาคดีครั้งสุดท้ายจะมีขึ้นในวันที่ 2 พฤษภาคมโดยผู้พิภากษาชื่อคาร์ลอส อาร์เมอร์ ทางแลมบ์โกทยังรายงานออกมาอีกว่าทางครอบครัวและพี่ชายของเมแกน อดีตภรรยาของเขาที่อยู่ในศาลวันนี้ด้วยรู้สึก ‘โล่งใจอย่างมาก’ ที่คำตัดสินออกมาเป็นแบบนี้

ทิม แลมบีซิสถูกจับในเดือนพฤษภาคมปี ค.ศ. 2013 หลังจากจบการทัวร์เอเชีย (สองโชว์สุดท้ายคือที่กรุงเทพฯ และเกาหลี) ในวันที่ 7 พฤษภาคมหลังจากที่พยายามหามือปืนมาสังหารอดีตภรรยา โดยเขาดันไปได้มือปืนที่เป็นสายสืบอันเดอร์คัฟเวอร์นามแฝงว่า “เรด” (Red) อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีนี้ที่เคยรายงานมาก่อนแล้วได้ที่ลิงค์นี้ครับ

ทีนี้ก็ต้องมาดูกันต่อไปว่าแอส ไอ เลย์ ดายอิ้งจะเอายังไงกันต่อ ยุบวง? เปลี่ยนนักร้อง? สำหรับทิมอาจจะจบแล้ว แต่สำหรับคนอื่นในวง ยังต้องสู้กันต่อไปอีกนานครับ

ที่มา – Metal Injection