หลังจากที่วง Suicide Silence สูญเสียความเป็นเดธคอร์และแตกหักกับวง Thy Art is Murder ไปในช่วงก่อนหน้านี้ ก็ดูเหมือนว่าแฟนเพลงสายหนักจะต้องฝากความหวังไว้กับวงเดธคอร์สัญชาติออสเตรเลียนวงนี้แทนแล้วครับ ล่าสุดทางวงซึ่งได้ CJ McMahon อดีตนักร้องนำกลับมาร่วมงานด้วยอีกครั้งก็เปิดตัวซิงเกิลใหม่ล่าสุด “Slaves Beyond Death” ออกมาพร้อมกับประกาศการวางจำหน่ายอัลบั้มใหม่ด้วย คัมแบ็คอย่างเป็นทางการ!

อัลบั้มเต็มลำดับที่สี่ของ Thy Art is Murder จะใช้ชื่อว่า Dear Desolution งานชุดนี้เป็นอัลบั้มต่อจาก Holy War ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2015

McMahon บอกว่าการกลับมาครั้งนี้ “ผมรู้สึกได้ถึงความแข็งแกร่งที่สุดเท่าที่ผมเคยสัมผัสได้ในการทำเพลงมาเลย การกลับมาหวนคืนสู่วงอีกครั้งมันเติมพลังให้กับผม ผมคิดถึงพี่น้องของผมมาก รวมถึงการทัวร์และแน่นอนคิดถึงแฟนเพลงพันธุ์แท้ที่เรามีอยู่รอบโลกซึ่งพร้อมทุ่มสุดตัวให้เราเสมอด้วย”

เขายังบอกอีกด้วยว่างานชุดใหม่นี้คืองานชิ้นที่เยี่ยมที่สุดที่วงเคยทำมา “อัลบั้มใหม่นี้จะกำหนดทิศทางอนาคตของเรา เราทุ่มสุดตัวทั้งหมดเท่าที่เราทำได้ลงไปแล้ว ในอดีตก่อนหน้านี้ผมคือตัวถ่วงของวงและตอนนี้ผมก็กลับมาเป็นคนใหม่แล้ว พวกเราแข็งแกร่งยิ่งกว่าที่เคยเป็นมาและไม่มีอะไรจะขวางทางเราได้อีกครับ”

สำหรับเพลงใหม่ที่ปล่อยออกมานี่ฟังแล้วก็สัมผัสได้ถึงความดิบและเกรี้ยวกราดในทันที กระหน่ำกลองสับแหลกมาให้แบบไม่ต้องร้องขอ มาพร้อมริฟฟ๊กีตาร์หนักแน่นสไตล์ปืนกล อัลบั้มใหม่ของพวกเขาได้ Will Putney โปรดิวเซอร์สายหนักมือทองผู้อยู่เบื้องหลังความเจ๋งของผลงานของวง Every Time I Die, Body Count, The Amity Affliction มาแล้ว (นี่แค่บางส่วนเท่านั้น)

อัลบั้มนี้จะวางจำหน่ายกับค่าย Nuclear Blast Records 18 สิงหาคมนี้ ตอนนี้ทางเว็บไซต์ของวงและค่ายก็เปิดให้พรีออเดอร์กันแล้วครับ

ที่มา – Loudwire