สำหรับคนที่กำลังรอคอยอยู่ว่าใครจะมาแทนที่ตำแหน่งกระบอกเสียงของซีเจ แม็คมาฮอนแห่ง Thy Art is Murder เห็นทีจะต้องรอลุ้นกันต่อไปอีกนานครับ

Pitcam.tv ได้ทำการสัมภาษณ์ ฌอน ดีแลนเดอร์ มือเบส และลี สแตนตัน มือกลองของวง Thy Art is Murder วงเดธคอร์จากประเทศออสเตรเลียระหว่างที่อยู่ในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนีเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมาเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้

คำถามแรกเป็นเรื่องเกี่ยวกับว่าพวกเขาเตรียมใจไว้ก่อนหรือไม่กับการเสียซีเจไปจากวงก่อนที่จะเริ่มต้นทัวร์ยุโรปกับ Parkway Drive และ Architects ดีแลนเดอร์ตอบว่า:

“ก็ไม่เชิงครับ มันน่าอายเหมือนกันนะเพราะมันเป็นทัวร์ใหญ่มากสำหรับเรา แต่เราก็ได้นิค อาร์เทอร์ (จากวง Molotov Solution) เข้ามาช่วย เข้าทำได้ดีเลยครับ คืองี้ เราจะไม่หยุดทัวร์เพียงเพราะว่าเราไม่มีซีเจในวงหรอกนะ แน่นอนว่ามันก็แตกต่างออกไปจากเดิม แต่เราก็ยังจะไปกันต่ออยู่ดี”

คำถามต่อมาเป็นเรื่องเกี่ยวกับการหาสมาชิกใหม่มาแทนที่แม็คมาฮอนแบบถาวร ดีแลนเดอร์อธิบายเอาไว้ว่า:

“เราก็ทำลิสต์รายชื่อขึ้นมาอันนึงเหมือนกันนะ เรามีเพื่อนหลายคนที่ถูกใจเราและบางคนเราก็ถูกใจเขา เราก็เลยส่งแทร็กเพลงไปให้พวกเขาอัดเสียงส่งกลับมา เราจะทำมันไปแบบช้า ๆ เพราะผมไม่คิดว่าจำเป็นจะต้องรีบร้อนอะไร มันคงจะดีถ้าเราได้ใครมาอยู่ร่วมด้วยแบบถาวรก่อนช่วงซัมเมอร์อะไรแบบนั้น แต่เราไม่รู้สึกว่าควรจะเร่งรีบในเรื่องนี้”

แม็คมาฮอนตัดสินใจประกาศลาออกจากวงด้วยเหตุผลหลักคือเรื่องของความเป็นอยู่ ปากทาง หรือพูดง่าย ๆ ก็คือเรื่องเงิน เพราะด้วยวัยที่มากขึ้นและกำลังวางแผนจะสร้างครอบครัว ทำให้อาชีพนักดนตรีไม่สามารถเป็นที่ยึดเหนี่ยวและหล่อเลี้ยงชีวิตได้อีกต่อไป ก็เลยทำให้ต้องตัดสินใจลาออกจากวงไปอย่างน่าเศร้าเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

ก็ขอให้เจอคนที่ใช่เร็ว ๆ ครับ แฟนเพลงรออยู่!

ที่มา – Blabbermouth.net