ในยุคที่แม่ทัพของดนตรีเดธคอร์อย่าง Suicide Silence เลือกจะเดินทางอื่น ก็คงมีแต่ Thy Art is Murder ขาโหดจากประเทศออสเตรเลียเท่านั้นที่จะสามารถกู้ชื่อและแสดงให้เห็นถึงการยึดมั่นในแนวทางความโหดแบบร่วมสมัยกับดนตรีแนวนี้ไว้ได้อย่างมั่นคงครับ ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับช่วง Black Friday พอดี ทางวงก็เปิดตัวซิงเกิลใหม่ “Death Perception” ออกมาให้สาวกได้ฟังกัน

เพลงนี้เปิดกับซาวด์เดธเมทัลแบบสับแหลกทุกอุปกรณ์ดนตรี ควบคู่ไปกับการสำรอกของ Chris McMahon เรื่องความดิบถือว่าเข้มข้นมาก บทจะเข้าท่อนเบรกดาวน์ก็ทำออกมาได้หน่วงสะใจ เรื่องท่อนสับหรือการโซโล่กีตาร์ก็ถือว่าจัดวางไว้ในแต่ละจุดแบบที่ฟังแล้วไม่รู้สึกว่าตัวเพลงเบื่อหรือซ้ำซาก ส่วนเนื้อหาก็มาในโทนที่เกรี้ยวกราดสมกับชื่อแนวเพลงไม่เคยเปลี่ยน

เพลงนี้เป็นแสตนด์อโลนซิงเกิลที่ไม่ได้รวมอยู่ในอัลบั้มใด ๆ ทางวงเปิดให้สั่งซื้อในรูปแบบแผ่นเสียงไวนิลขนาด 7 นิ้ว โดยจะประกอบไปด้วยเพลง 2 เพลงคือ “Death Perception” ในหน้า A และ “No Absolution” ในหน้า B สำหรับสาวกของ TAIM ในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บสโตร์ของค่าย Nuclear Blast Records (จัดส่งทั่วโลก)