เมื่อเดือนพฤศจิกายน มีข่าวใหญ่ของวงเมทัลหน้าใหม่ชื่อ Threatin ออกมา เมื่อ Jered Eames สมาชิกหลักเพียงหนึ่งเดียวของวงถูกจับได้ว่าสร้างฐานแฟนเพลง บทสัมภาษณ์ และบริษัทตัวแทนปลอมขึ้นมาเพื่อใช้ปูทางสู่การทัวร์ในทวีปยุโรป และถูกสถานที่จัดคอนเสิร์ตหลายแห่งออกมาประกาศแบน ไม่ต้อนรับอีกต่อไปเมื่อพบว่าพอถึงวันงาน ไม่มีแฟนเพลงของวงมาโผล่ที่สถานที่จัดงานแม้แต่คนเดียว

ภายหลัง Jered เผยว่า การหลอกลวงทั้งหมดที่เขาทำลงไปเป็นสิ่งที่ถูกวางแผนไว้ทั้งหมดเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับตนเอง เพื่อต่อยอดสำหรับการทำงานในอนาคต:

“สำหรับปี 2018 นี่มันไม่มีทางเลยที่ผมจะได้รับความสนใจในฐานะศิลปินร็อกเลยครับ นอกเสียจากว่าผมจะทำอะไรบางอย่างให้ผู้คนหันมามอง”

และหลังจากที่ได้ชื่อเสีย(ง) มาครอบครองแบบสมใจอยากแล้ว ตอนนี้เจ้าตัวและวง Threatin ก็กำลังจะได้รับโอกาสครั้งที่สองในการเปิดคอนเสิร์ตบนผืนทวีปยุโรปอีกครั้ง เมื่อ The Underworld ในกรุงลอนดอน ที่เคยประกาศแบนวง Threatin ออกมายืนยันว่ากำลังจะให้วงดนตรีวงนี้เปิดการแสดงที่สถานที่แห่งนี้อีกครั้ง

Jon Vyner ผู้ดูแลเรื่องการบุ๊กกิ้งวงดนตรีมาลงที่สถานที่แห่งนี้ให้สัมภาษณ์กับ The Times เพื่อยืนยันว่าโชว์ของวง Threatin เมทัลหน้าใหม่จากนครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา กำลังจะเกิดขึ้นที่ The Underworld จริง ๆ และที่ยอมให้จัดอีกครั้งก็เพราะตอนนี้ Threatin มีชื่อเสียงขึ้นมาแล้ว:

“เราน่าจะโปรโมตในนามของเราเองครับ ครั้งที่แล้วน่ะมันไม่มีใครโปรโมตงานให้เขา — เพราะเขาไม่มีแฟนคลับอยู่เลยในตอนนั้น แต่ตอนนี้น่ะเขามีแล้ว”

ความเห็นจากผู้เขียน: กลายเป็นว่าการตลาดสายมืดกลับได้ผล แต่ของแบบนี้ก็ต้องดูกันในระยะยาวครับ ว่าจะไปรอดได้ไกลแค่ไหน!

[ ที่มา – Theprp.com, The Times ]