มีชายคนหนึ่งชื่อว่ามาร์คัส เฮนีย์ เขาคนนี้ได้ลักลอบเข้าไปในเทศกาลดนตรีต่าง ๆ มาแล้วมากกว่า 50 เทศกาล โดยในงานเหล่านี้รวมถึงเทศกาลดนตรีใหญ่อย่าง Bonnaroo, Coachella, Glastonbury และงานประกาศรางวัลแกรมมี่เขาก็ผ่านสังเวียนมาแล้ว เขาทำสายรัดข้อมือสื่อแบบปลอม ๆ ขึ้นมาใช้ เขาเดินผ่านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของแต่ละงานได้ “แบบสบาย ๆ”

เขาได้จัดทำสารคดีเกี่ยวกับตัวเขาเองขึ้นมาหนึ่งชุด ชื่อเรืองว่า “No Cameras Allowed” (ไม่อนุญาตให้ใช้กล้องถ่ายรูป) ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตตลอดสี่ปีที่ผ่านในการผจญภัยของเขาในประเทศอเมริกา ทั้งการวางแผนเข้างานเทศกาลดนตรี Coachella โดยการซ่อนตัวในห้องน้ำสาธารณะแบบพกพา (porta pottie) การทำตัวตีเนียนเป็นศิลปิน ฯลฯ ชมเทรลเลอร์ของสารคดีชุดนี้ได้ที่ท้ายข่าวครับ คิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันได้

ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดของเฮนีย์กับทาง Noisey เขาอธิบายว่าในเทรลเลอร์จะแสดงให้เห็นถึงเรื่องราวการพยายามลักลอบเข้าไปในเทศกาลดนตรีของชายคนหนึ่ง แต่มันเป็นเรื่องราวการเจริญเติบโตแบบ coming of age ที่ใช้ฉากของโลกดนตรีในการดำเนินเรื่อง เขาบอกว่ามันเป็นเหมือนกับจดหมายรักที่เขียนไปถึงเทศกาลดนตรีเหล่านั้น เป้าหมายของเขาก็คือการนำเสนอภาพยนตร์ของตัวเองเพื่อให้คนที่ได้รับชมออกไปสัมผัสประสบการณ์ของดนตรีสดด้วยตัวเอง เพราะมันไม่มีทางเลยที่จะแปลความหมายของประสบการณ์ชมดนตรีแบบสด ๆ ออกมาเป็นภาพยนตร์ได้

เพิ่มเติม: จากการบุกหลังเวทีมาหลายงาน ทำให้เขาเคยได้มีโอกาสพบกับคริส มาร์ติน นักร้องนำวง Coldplay มาแล้ว แถมตอนนี้ยังออกทัวร์กับวง Mumford and Sons ในฐานะตากล้องของวงอีกด้วย (ข้อมูลจาก Paste Magazine)

*หมายเหตุ: เทรลเลอร์ถูกลบออกจากยูทูบไปแล้วด้วยเหตุผลเรื่องลิขสิทธิ์ครับ

ที่มา – Alternative Press

Update: มีผู้อ่านของเราหาคลิปเทรลเลอร์ลิงก์สำรองเจอครับ ขอบคุณคุณ FERNFERNFERN มา ณ ที่นี้ด้วย