ในเทศกาลดนตรี Bay Area Deathfest 2 ที่จัดขึ้นที่เมืองโอคแลนด์ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีวงดนตรีเจ๋ง ๆ เข้าร่วมหลายวง ยกตัวอย่างก็เช่น Origin, Cattle Decapitation, Psycroptic, No Zodiac และรวมถึงวงที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้ นั่นคือวง Party Cannon

enhanced-4347-1443697457-1

ห๊ะ! เดี๋ยวก่อนนะ โลโก้ของ Party Cannon!? นี่ไม่ได้อำเล่นกันใช่มั้ย!?

enhanced-12700-1443697823-1

โลโก้พวกวงเดธเมทัลมันควรจะหน้าตาประมาณนี้ไม่ใช่เรอะ!

edit-15419-1443698092-27

ไม่น่าใช่แบบนี้หน่าาา

enhanced-buzz-12512-1443698013-7

แต่ความจริงแล้ววง Party Cannon จากเมืองดันเฟิร์มไลน์ ประเทศสก๊อตแลนด์วงนี้ก็อยู่ในวงการเพลงเมทัลกันมานานมาแล้ว ซึ่งพวกเขาก็ได้รับผลตอบรับที่ดีมากในระดับหนึ่งเลยแถมยังหนักหน่วงไร้ที่ติอีกด้วย และทางวงเองก็เพิ่งเสร็จสิ้นการทัวร์ในสหรัฐอเมริกาไปเมื่อไม่นานมานี้เองครับ

Touring America this year was definitely the biggest thing we've achieved as a band and our favourite experience so far…

Posted by PaRtY-CaNnOn on Tuesday, September 29, 2015

และไอ้โปสเตอร์งานบ้านี่ก็ถูกแชร์บนโลกโซเชียลกันกระจายอยู่พักหนึ่งเลยครับ สาเหตุหลักก็มาจากโลโก้วงของพวกเขานั่นแหละ

คริส จากวง Party Cannon เล่าให้ทางเว็บไซต์ Buzzfeed News ฟังว่าโปสเตอร์งานอันนี้กลายเป็นกระแสไวรัลอย่างน้อยห้าครั้งมาแล้ว และทางวงก็เริ่มชินกับมันเรียบร้อยแล้วด้วย

“เรารู้ดีว่าโปสเตอร์นี้ถูกแชร์ออกไปมากมาย และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่โลโก้ของพวกเรากลายเป็นไวรัลพูดกันปากต่อปาก มันน่าจะเป็นครั้งที่ห้าแล้วมั้ง”

“มันดูบ้ามากี่ได้เห็นว่าคนแชร์มันออกไปไกลแค่ไหน และมันก็สนุกมากที่ได้เห็นปฏิกิริยาตอบกลับมากมายหลายแบบจากโปสเตอร์ตัวนี้”

“ผมค่อนข้างมั่นใจว่า 90% ของคนที่ไปตามอ่านในหลาย ๆ เพจนั้นไม่เคยได้ยินแม้แต่ชื่อของวง Devourment แต่ตอนนี้พวกเขารู้จักเราแล้ว ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ผมไม่ขัดข้องอะไรตรงไหนเลย”

“ทุก ๆ ครั้งที่มันกลายเป็นไวรัล แน่นอนว่าเราจะได้แฟนเพลงพันธุ์แท้ที่เข้ามาฟังเพลง ไปดูโชว์ ซื้อสินค้าของเรา และเข้าใจในความเป็นพวกเรามันเป็นอะไรที่โคตรเจ๋งเลย”

“แต่ก็เห็นได้ชัดว่ายังมีคนบางส่วนที่มากดไลค์เพจของเราเพราะ ‘โลโก้แม่งตลก’ แต่ก็อีกไม่นานหรอกที่คนพวกนั้นจะต้องไสหัวออกไปอย่างรวดเร็วในตอนที่ภาพแมวภาพใหม่ถูกอัพโหลดขึ้นไปในเพจวงเราก็เป็นได้”

ที่มา – BuzzFeed News