ชื่อเสียงของ Jared Leto ในแต่ละช่วงชีวิตถูกจดจำในฐานะที่แตกต่างกันออกไปครับ ในช่วงหนึ่งเขาคือนักแสดง อีกช่วงเขาคือนักร้อง-นักดนตรี และในหลายปีที่ผ่านมาผู้คนก็จดจำเขาในฐานะ Joker ตัวละครสุดเพี้ยนในภาพยนตร์เรื่อง Suicide Squad มากกว่าฐานะร็อกสตาร์แห่งวง Thirty Seconds to Mars — แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความยอดเยี่ยมในฐานะนักดนตรีของเขาหายไปไหนแม้แต่น้อยครับ ในการแสดงสดครั้งล่าสุดที่รายการ Live Lounge ของสถานี BBC Radio 1 ที่ประเทศอังกฤษ Leto มาพร้อมกับศิลปินประสานเสียง และกีตาร์อคูสติก เรียบเรียงเพลงเมดเลย์ขึ้นใหม่เพื่อสดุดีให้แก่การจากไปของศิลปินชั้นเยี่ยมจำนวนมาก ทั้ง Prince, David Bowie, George Michael, Chris Cornell แห่ง Soundgarden และ Chester Bennington แห่ง Linkin Park

เพลงที่ถูกนำมาเมดเลย์รวมกันในครั้งนี้ได้แก่ “Purple Rain” ของ Prince, “Heroes” ของ David Bowie, “Freedom” ของ George Michael, “Black Hole Sun” ของวง Soundgarden และ “Crawling” ของวง Linkin Park

เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Thirty Seconds to Mars เพิ่งประกาศการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่กับซิงเกิลใหม่ชื่อว่า “Walk on Water” ซึ่งถึงแม้ว่าวงดนตรีจะกลับมาเดินหน้าต่อ แต่เขาก็ไม่ได้ทิ้งการแสดงแต่อย่างใดครับ มีการยืนยันออกมาแล้วว่า Leto จะแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Blade Runner 2049 ที่จะเข้าฉายในปีนี้ด้วย

ที่มา – Consequence of Sound