อีกหนึ่งไฮไลต์ของงานประกาศรางวัล Grammy Awards ประจำปีนี้ครับ ดูโอหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น Tyler Joseph และ Josh Dun ขึ้นรับรางวัล Best Pop Duo ในชุดสูทด้วยการสวมท่อนล่างแค่กางเกงในเพียงอย่างเดียว

หลายคนคิดว่าเป็นแค่การกระทำห่าม ๆ ของพวกเขา แต่เมื่อเล่าเหตุผลที่แท้จริงว่าทำไมถึงแต่งกายเช่นนี้ขึ้นมารับรางวัลบนเวที ก็พบว่าเป็นเรื่องที่ซาบซึ้งกินใจมากทีเดียวครับ

“เรื่องราวมันเริ่มที่เมืองโคลัมบัสในรัฐโอไฮโอเมื่อไม่กี่ปีก่อน มันเป็นช่วงเวลาก่อนที่ Josh กับผมสามารถหาเงินจากการเล่นดนตรีได้ ผมโทรหาเขาแล้วก็บอกว่า ‘เฮ้ Josh นายอยากจะมาที่บ้านเช่าของฉันและนั่งดูงานแกรมมี่ด้วยกันมั้ย’ แล้วเขาก็ถามว่า ‘เอาดิ ใครอยู่ที่นั่นบ้างล่ะ?’ ผมบอกเขาไปว่า ‘มีรูมเมทของฉันสองสามคนกำลังจะมาดูงาน Grammys ด้วยกันเนี่ย’ และในขณะที่เรากำลังดูกันอยู่ เราก็สังเกตเห็นว่าทุก ๆ คนในหมู่พวกเรานี่อยู่ในชุดอันเดอร์แวร์กันหมดเลย และ Josh ก็หันมาบอกกับผมแบบจริงจัง ในช่วงเวลาที่พวกเรายังเป็นใครไม่รู้ [ในวงการเพลง] ว่า ‘ถ้าเราได้ไปร่วมงาน Grammy ถ้าพวกเราชนะในงานประกาศรางวัล Grammy เราควรจะขึ้นไปรับรางวัลในสภาพนี้นะ”

“มันไม่ใช่แค่ความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นตอนนี้อย่างเดียว แต่ผมอยากจะให้ทุกคนที่ดูเราอยู่ที่บ้านรู้ว่าพวกคุณอาจจะเป็นคนต่อไป [ที่มายืนตรงนี้ก็ได้] เพราะงั้นจับตาดูเอาไว้ โอเคนะ เพราะว่าไม่ว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหนก็ตาม คุณสามารถเป็นได้ทุกอย่าง อย่างที่เห็นนี่แหละ”

ยินดีด้วยอีกรอบจ้าาาาาาา!
ที่มา – BuzzFeed