นับตั้งแต่เดบิวต์ BNK48 วงดนตรีน้องสาวของไอดอลกรุ๊ปชื่อดังจากประเทศอย่าง AKB48 ในประเทศไทย มิตรสหายนักดนตรีร็อกรอบตัวก็มุ่งหน้าเข้าสู่วิถีโอตะกันแบบไม่มีเขินอาย หนึ่งในนั้นคือ เพลง-อิทธิพล ทองบุญมา นักร้องนำวง THE90’s แห่งค่าย Screamlab Records ที่เราเคยบุกไปสัมภาษณ์ที่อีเวนต์จับมือมาครั้งหนึ่ง (อ่านได้ที่นี่) ล่าสุด เพลงก็แสดงความโอตะในนามวง THE90’s ให้เราได้เสพย์กัน

“365 วันกับเครื่องบินกระดาษ” เพลงเวอร์ชันภาษาไทยของ “365 Nichi no Kamihikouki” ถูกนำมาเรียบเรียงใหม่ให้กลายเป็นเพลงบัลลาดร็อก ช่วงครึ่งแรกของเพลงเป็นเสียงร้องของ เพลง กับเสียงเปียโนปูทางคู่กันไป ช่วงครึ่งหลังของเพลงมีการไล่ระดับความร็อกขึ้นมาอีกชั้น กีตาร์ เบส กลอง เข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนตัวเพลงด้วย การไล่ระดับอารมณ์ของเพลง ดี โดยรวมถือเป็นแทร็กพักหูที่ดี (ส่วนตัวแอบอยากให้มันกว่านี้ แต่ก็เข้าใจว่าต้นฉบับไม่ได้มีแมททีเรียลอะไรให้เล่นมากนัก แค่นี้ก็เท่แดกขาดแล้วจ้า)

สำหรับใครที่อยากติดตาม THE90’s ก็เข้าไปกดไลค์กันบนเฟซบุ๊กได้ที่ facebook.com/theninetysband90 และ facebook.com/screamlabrecords แล้วไปพบกับเพลงและมิตรสหายชาวร็อกร่วมวงการอีกหลายวงได้ที่งานจับมือและ 2-shot เร็ว ๆ นี้แน่นอนจ้า