ตอนที่ปล่อยลิงก์เปิดรับงานเพลงจากวงดนตรีร็อกนอกกระแสบนเพจ Headbangkok ดันลืมระบุเอาไว้ว่ารับเฉพาะ ‘ศิลปินไทย’ เท่านั้น ก็เลยทำให้มีคนกรอกแบบฟอร์มกันผิดจุดประสงค์ ส่งผลงานของวงที่ตัวเองชอบ ไม่ใช้วงตัวเองกันมาหลายคน ก็เป็นผลกรรมของการระบุข้อมูลที่ไม่เคลียร์ ทำให้ต้องมานั่งไล่ลบข้อมูลวงต่างประเทศออกจากลิสต์กันมือหงิก แล้วก็เกือบไปกดลบผลงานของ The Young Wolf วงดนตรีร็อกหมาป่าหนุ่มที่มาพร้อมกับกลิ่นอายความเก๋าแบบโอลด์สคูลเพราะอ่านรายชื่อสมาชิกวงแล้วนึกว่าไม่ใช่วงไทย

สะดุดหูกับผลงานของ TYW กันตั้งแต่ชื่อเพลง “Alice in the Morning (Late Wake Up)” ด้วยความไม่เข้าใจว่าเพลงมันจะสื่ออะไร (วะ) พออ่านรายละเอียดก็พบว่าเนื้อหาเพลงนี้มันอินดี้พอตัว เพราะเพลงนี้เป็น “เพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของความรักชั่วข้ามคืนที่ได้รับจาก Alice หญิงสาวชาวเอเชียที่จากไปพร้อมกับเครื่องบินไฟลท์เช้าโดยที่เราตื่นไม่ทันร่ำลาเธอด้วยซ้ำ” ปูเรื่องมาน่าสนใจ

พอกดเริ่มฟังเพลงไปท่อนแรก “Spaceship, your perfect boobs on my body…” ก็ทำให้รู้ได้ทันทีว่าเพลงนี้เล่าเรื่องเย็ดแน่นอน สตอรี่ที่วางไว้กับบรรยากาศของดนตรีร็อกติดกลิ่น ’70s-’80s ถือว่าสร้างความเหงาสไตล์ one night stand ออกมาได้เห็นภาพดี ใครเคยมีประสบการณ์ได้เจอกับสาวที่ถูกใจแต่เธอก็จากไปในยามรุ่งสาง คงจะเข้าใจฟีลลิ่งของตัวเพลงได้เป็นอย่างดี (ที่ชอบสุดคือเสียงนักร้องนำ เท่มาก ฟังแล้วเกิดอาการขนลุกชูชันในบางบริเวณ ชอบครับ)

อาจจะไม่ใช่เพลงร็อกที่โหดจนเฮดแบงได้ตามสไตล์ชื่อเว็บเรา แต่ถ้าของมันดี มันก็ควรค่าแก่การบอกต่อ เพราะฉะนั้นแล้วใครอยากติดตาม The Young Wolf ก็ไปกดไลค์เพจกันได้ตามสะดวกที่ facebook.com/youngwolfth ครับผม และรับชมมิวสิกวิดีโอเพลง “Alice in the Morning” กันได้ด้านล่าง นางเอกเอ็มวีน่ารักดีนะครับ สวัสดีครับ