ก่อนจะไปรับชมรายการ The Voice Thailand กันเย็นนี้ มารับชมสิ่งที่น่าสนใจจากรายการเดียวกันในฉบับของหนึ่งในดินแดนศักดิ์สิทธิ์แห่งดนตรีเมทัลอย่างประเทศฟินแลนด์กันก่อนครับ

คลิปนี้เป็นบันทึกการแสดงรอบบลายด์ออดิชั่นของรายการ The Voice of Finland ซีซันที่สี่ซึ่งออนแอร์ไปเมื่อช่วงต้นปีนี้ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าในประเทศแถบสแกนดิเนเวียหลายประเทศนั้นดนตรีแนวเมทัลคือสิ่งที่หาฟังได้ทั่วไป เป็นเรื่องปกติและไม่ได้แรร์แบบจับกลุ่มก้อนกันเป็นสังคมเล็ก ๆ เหมือนในบ้านเรา

มีผู้เข้าแข่งขันคนหนึ่งชื่อว่า Jaakko Heiska ได้นำเอาบทเพลง “Hate Me!” งานยอดฮิตจากอัลบั้ม Follow the Reaper ของวงเมโลดิกเดธเมทัลสัญชาติเดียวกันอย่าง Children of Bodom มาเอาชนะใจโค้ช ซึ่งก็มีหันมากันถึงสองคนด้วยกันครับนั่นก็คือ Olli Lindholm นักร้องนำวงร็อกฟินแลนด์รุ่นใหญ่นามว่า Yö และไมเคิล มอนโร มือกีตาร์วงแกลมร็อกชื่อดัง Hanoi Rocks โดยทีมที่เขาคนนี้เลือกเข้าไปอยู่ก็คือคอเมทัลด้วยกันอย่างไมเคิล มอนโรนั่นเอง

เล่นร้องมันซะจนโค้ชสาวอย่าง Tarja Turunen อดีตนักร้องนำวง Nightwish นั่งไม่ติดต้องโยกหัวออกทีวีกันเลยทีเดียว จะว่าไปก็อยากเห็น The Voice Thailand ของเรามีขาโหดแบบนี้เข้าไปแข่งบ้างครับ แต่กว่าจะเป็นไปได้ก็คงจะอีกหลายซีซันกันน่าดูเลยทีเดียว

แต่ก็น่าเสียดายที่เขาต้องเข้าไปตกรอบแบทเทิลเนื่องจากแพ้ให้กับ Sara Strömmer ผู้เข้าแข่งขันอีกท่านในเพลง “Please Don’t Touch” งานของวง Johnny Kidd & the Pirates แต่แค่นี้ก็ต้องถือว่าเอาชนะใจคอเพลงเมทัลทั่วโลกไปได้มากแล้วครับ สุดยอด!

Candidato do The Voice Finland canta Hate Me! do COB e consegue ser classificado!

Posted by Children Of Bodom Brazilian Hate Crew on Friday, January 30, 2015