The Used ปล่อยมิวสิควีดีโอเพลง “The Bird and the Worm” เวอร์ชั่นตัดต่อใหม่จากบันทึกการแสดงสดอคูสติคเซ็ตล่าสุด

เมื่อประมาณสองสามวันก่อนหน้านี้ The Used ได้อัพมิวสิควีดีโอเพลง “The Bird and the Worm” ในเวอร์ชั่นของอัลบั้มบันทึกการแสดงสดชุด Live and Acoustic at the Palace ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 1 เมษายน 2016 นี้ โดยการแสดงสดครั้งนี้จัดขึ้นในบรรยากาศของดนตรีอคูสติคที่ค่อนข้างจะเป็นกันเอง ที่โรงละคร The Palace ใน ลอส แอนเจลีส ช่วงเดือนตุลาคมปีที่แล้ว สำหรับแฟน ๆ ที่พลาดโอกาสในการเข้าชมการแสดงสดสุดพิเศษอีกครั้งหนึ่งในชีวิตของพวกเขาในแบบที่แทบจะไม่เคยเห็นมาก่อน สามารถสั่งซื้อทั้งซีดีและดีวีดีงานชุดนี้ล่วงหน้ากันได้ที่ iTunes กับรูปแบบการแสดงที่ประกอบไปด้วยวงดนตรีเครื่องสายสี่ชิ้น นักเล่นฮาร์ป (เรียบเรียงโดย ฮิโระ โกโตะ) มือเปียโน เพอร์คัสชั่น และวงนักร้องประสานเสียง

อีกทั้งในวาระครบรอบสิบห้าปี ทางวงจะเริ่มทัวร์โซนอเมริกาเหนือในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ โดยมีศิลปินร่วมเล่นสนับสนุนอย่าง The New Regime (งานเดี่ยวของ อิลัน รูบิน อดีตมือกลอง Lostprophets / Paramore ฯลฯ) ตระเวนเล่นเมืองละสองที่ เซ็ตลิสท์เพลงจะมาจากสองอัลบั้มแรกสุดของทางวงซึ่งถือเป็นงานยอดฮิตที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีครับ

ทางด้านของบันทึกการแสดงสด Live and Acoustic at the Palace ที่กำลังจะวางจำหน่ายในอีกประมาณหนึ่งเดือนข้างหน้านี้ มีขั้นตอนการทำงานที่ค่อนข้างพิเศษกว่าครั้งที่ผ่าน ๆ มา โดยทางวงทำงานร่วมกับ ฮิโระ โกโตะ ผู้เรียบเรียงดนตรีภาคเครื่องสายและฮาร์ป พร้อมส่วนผสมทางดนตรีที่หลากหลายซึ่งส่งผลให้วงได้ผลงานเพลงในมิติที่แตกต่างไปจากของเดิม เป็นการเรียบเรียงใหม่ที่เกินความคาดหมายมาก

“ตลอดเวลาที่เราลงมือทำงานนี้ ผมนี่ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเพลงของเรามันสามารถทำแบบนี้ได้ด้วย” นักร้องหนุ่มพูดถึงการเพิ่มเสียงร้องประสานของนักร้องกอสเปลสามคน หรืออย่างการใส่เสียงฮาร์ปเข้าไปด้วย กลายเป็นส่วนช่วยให้เพลงทั้งหมดนี้มีความแตกต่างจากแนวโพสท์ฮาร์ดคอร์ที่เคยมีกีตาร์เป็นตัวชูโรงในตอนแรกโดยสิ้นเชิง

“ผมรู้สึกภูมิใจกับวงนี้มากที่ร่วมกันทำงานอย่างหนักจนดึงเอาเจ้าสิ่งเหล่านี้ออกมาจนได้ และในขณะเดียวกันผมก็คิดว่านี่เป็นสิ่งที่พวกเราควรได้รับ เพราะเราฟันฝ่ากันมามากกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ เหมือนกับเราได้ผ่านมาจนถึงเส้นชัยแล้ว”

สิบห้าปีก่อน สี่หนุ่มจากยูทาห์ได้ก่อตั้งวงร็อกขึ้นมาวงหนึ่ง พร้อมทั้งออกอัลบั้มที่ช่วยทำให้ยุคของเพลงร็อกทางเลือกใหม่กลายเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ภาพของการแสดงสดสุดร้อนแรง เนื้อหาเต็มไปด้วยความเกรี้ยวกราด รวมไปถึงท่วงทำนองที่นำเอาความป๊อบผสมคลุกเคล้ากับฮาร์ดร็อกจนกลายมาเป็นการผสมผสานสุดลงตัว และได้เข้ายึดครองใจแฟน ๆ ทั่วโลกมาได้อย่างยาวนาน ซึ่งถ้านับจากวันแรกที่โลกได้รู้จักกับพวกเขา The Used ผลิตผลงานออกมาแล้วทั้งหมด 6 อัลบั้ม กับอีก 2 อีพี อันได้แก่ The Used (2002), In Love and Death (2004), Lies for the Liars (2007), Shallow Believer EP (2008), Artwork (2009), Vulnerable (2012), The Ocean of the Sky EP (2013) และ Imaginary Enemy (2013)

การก้าวเข้าสู่ปีที่ 15 The Used จะเข้มแข็งขึ้นยิ่งกว่าเก่า พร้อมทั้งจะเดินหน้าสร้างความทรงจำอันสุดยอดในทุก ๆ ค่ำคืนตลอดการเดินสายทัวร์ และสมาชิกปัจจุบันที่จะร่วมหัวจมท้ายสู่อนาคตใหม่ข้างหน้านี้ก็ประกอบไปด้วย เบิร์ท แมคแครคเคน (ร้องนำ) เจฟห์ โฮเวิร์ด (เบส) แดน ไวท์ไซด์ส (กลอง) และมือกีตาร์ในตำนานอย่าง จัสติน เชโคสกี้

แทร็คลิสท์ที่อยู่ในบันทึกการแสดงสด Live and Acoustic at the Palace จำนวน 12 เพลง มีดังนี้

1. Tunnel
2. The Taste of Ink
3. Yesterday’s Feelings
4. Lunacy Fringe
5. The Bird and the Worm
6. Paralyzed
7. All That I’ve Got
8. Overdose
9. Blue and Yellow
10. Hard to Say
11. Imagine (John Lennon Cover)
12. On My Own

และเชิญรับชมตัวอย่างเรียกน้ำย่อยบันทึกการแสดงสดชุดนี้ พร้อมทั้งมิวสิควีดีโอ “The Bird and the Worm” ในเวอร์ชั่นเรียบเรียงใหม่ ที่นอกจากภาคดนตรีเว่อวังสุดหลอนแล้ว ยังมีการนำภาพฟุตเทจตัดต่อเสริมเข้ามาเพิ่มความน่าสนใจให้กับวีดีโอตัวนี้ ซึ่งแตกต่างกับเวอร์ชั่นดั้งเดิมไปพอสมควร เพราะดูเหมือนว่าเวอร์ชั่นใหม่นี้จะเน้น เจ้าหนอน มากเป็นพิเศษ ใครกลัวหนอนแนะนำให้ปิดตาฟังเอาอย่างเดียวละกันนะครับผม!

เทรลเลอร์บันทึกการแสดงสด Live and Acoustic at the Palace