นี่คือช่วง สาระไม่มีอยู่จริง

เอาเข้าจริงมันจะมีอาหารซักกี่เมนูบนโลกที่ได้แรงบันดาลใจจากวงดนตรีเมทัลครับ วันนี้จะมาเล่าให้ฟังถึงพิซซ่าสุดโหด พิซซ่า สะ-เล-เย่อ! ออกเสียงพร้อมกันนะครับ พิซซ่า สะ-เล-เย่อ!

ไปเจอพิซซ่าเมนูหนึ่งมาจากเว็บไซต์ของ Rice and Bread Magazine ซึ่งเคลมตัวเองว่าเป็น A food and music magazine. ซึ่งความจริงแล้วมันก็คืออาหารเมนูหนึ่งนี่แหละ แต่ดันได้แรงบันดาลใจในการคิดค้นสูตรมาจากวงแทรชรุ่นดึกดำบรรพ์ขาโหด Slayer ซึ่งถ้าจะให้พูดเจาะลึกลงไปกว่านั้น เมนูนี้เกิดขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากอัลบั้ม Reign in Blood เมื่อปี 1986 ครับ และถ้าจะให้ละเอียดยิ่งกว่านั้น ส่วนผสมแต่ละอย่างเจ้าของเมนูก็บอกว่านำมาจากแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นดินแดนที่เป็นรากฐานของดนตรีแนวแทรชเมทัลด้วย เอาเข้าไป!

มาว่ากันด้วยเรื่องหน้าตา การตัดแบ่งชิ้นทำออกมาในรูปแบบดาวห้าแฉก เพนตาแกรม แบบที่เห็นกันได้บ่อย ๆ บนปกอัลบั้มของวง Slayer และอาร์ตเวิร์กที่เกี่ยวข้องกับดนตรีเมทัล, ซาตาน ฯลฯ นั่นแหละครับ จริง ๆ แล้วอยากจะอธิบายถึงวัตถุดิบ ส่วนผสม และคำอธิบายที่เจ้าของเมนูเล่าว่าพิซซ่าอันนี้มันสุดยอดยังไง แต่ … ความรู้ไม่ถึงครับ! ดูรายชื่อวัตถุดิบแล้วได้แต่นั่งน้ำตาเล็ดว่ามันคืออะไรวะ!? ขนาดเอาไปค้นรูปในกูเกิลแล้วก็ยังเรียกไม่ถูกอยู่ดี ปั๊ดโธ่เอ๊ย!

ไร้สาระมาก็นานแล้ว ชมภาพของจริงกันดีกว่าครับ คราวหน้าไปสั่งพิซซ่าอย่าลืมบอกพนักงานให้หั่นแบบนี้!

slayer-pizza

ป.ล. เชฟที่คิดค้นเมนูนี้ชื่อ จอห์น เฮิร์คส์

ที่มา – Rice and Bread Magazine