และแล้วงานประกาศรางวัล Alternative Press Music Awards หรือ APMAs ประจำปี 2016 ก็เสร็จสิ้นลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และหลายคนก็คงจะได้ทราบถึงผลรางวัลของแต่ละสาขากันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (แต่ถ้าหากยังไม่ทราบเข้าไปเช็คกันได้ที่นี่)

หนึ่งในการประกาศรางวัลที่น่าสนใจประจำปีนี้ก็คือรางวัล Most Dedicated Fanbase ที่จะมอบให้กับวงดนตรีที่แฟนเพลง ‘อุทิศตัว’ ให้สูงที่สุด โดยในปีนี้วงที่ได้รางวัลนี้ไปก็คือ The Ghost Inside วงดนตรีแนวเมโลดิกฮาร์ดคอร์จากลอสแองเจลิสที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์อย่างหนักเมื่อปลายปี 2015 จนทำให้สมาชิกในวงต้องตกอยู่ในอาการโคม่าเป็นระยะเวลาหลายเดือน (จนถึงตอนนี้ และบางคนก็สูญเสียอวัยวะบางส่วนของร่างกายด้วย) ปัจจุบันสมาชิกหลายคนในวงยังคงต้องเข้ารับการรักษาและพักฟื้น เรียกว่าหนทางในการกลับมาฟิตพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์อีกครั้งยังห่างไกลมากโข

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับอุบัติเเหตุดังกล่าวและเรื่องราวการรักษาตัวของสมาชิกในวงได้ที่: headbangkok.com/?s=the+ghost+inside

จากแรงสนับสนุนของทั้งแฟนเพลงและบรรดามิตรสหายร่วมวงการก็ทำให้ไม่ต้องสงสัยเลยว่า พวกเขา (ทั้งวง TGI และแฟนเพลง) เหมาะสมแล้วกับรางวัลสาขานี้จริง ๆ (ส่วนตัวแล้วคิดว่ารางวัลนี้เป็นการประกาศเพื่อเป็นเกียรติกับเหล่าแฟนเพลงของวง มากกว่าที่จะมอบรางวัลให้วงโดยตรงครับ แต่ให้ทางวงเป็นตัวแทนของแฟน ๆ ขึ้นมารับรางวัล)

กำลังใจส่งตรงมาจากทั้งวงการเพลงขนาดนี้แล้ว เชื่อได้เลยว่าพวกเขาทั้งสี่คงจะโหยหาเวทีคอนเสิร์ตกันยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด ขอให้สุขภาพกายกลับมาดีดังเดิมโดยไวครับ เพราะเรื่องใจน่ะเราไม่ห่วงพวกคุณแล้ว!

ที่มา – Alternative Press