Pete Parada มือกลองวง The Offspring ได้ออกจากวงแล้ว (คนที่ 2 จากขวา) ผลมาจากที่เจ้าตัวต้องปฎิเสธการรับวัคซีนนั่นเอง โดยทางเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านทางโซเชียล มีเดีย ส่วนตัวดังนี้

“ผมมีข่าวร้ายอยากจะมาบอกทุกคน ผมทราบดีว่าเรื่องนี้เพื่อนสนิทและคนในครอบครัวคงอยากจะทราบเป็นการส่วนตัวก่อน ผมขอโทษกับการเปิดเผยแบบสาธารณะในครั้งนี้ แต่ผมก็ไม่รู้ว่าจะพูดเรื่องแบบนี้ในหลาย ๆ ครั้งได้อย่างไร”

“จากประวัติทางการแพทย์ของผมเกี่ยวกับผลข้างเคียงในการรับวัคซีน คุณหมอได้แนะนำผมว่าไม่ควรรับวัคซีนเพิ่มในเวลานี้”

“ผมเคยติดเชื้อเมื่อปีก่อน แต่มันไม่รุนแรงมากสำหรับผมนะ ผมจึงมั่นใจว่าผมจะเอามันอยู่ แต่ผมไม่แน่ใจว่าการจะรับวัคซีนรอบหลังผมจะรอดจากโรค Guillain-Barré Syndrome (โรคระบบประสาทและกล้ามเนื้อที่ทำให้กล้ามเนื้อ อัมพาตอ่อนแรงอย่างเฉียบพลัน) หรือไม่ มันเป็นผลมาตั้งแต่วัยเด็กและมันก็ทำให้การพัฒนาตลอดชีวิตของผมแย่ลงเรื่อย ๆ มันน่าเสียดายสำหรับผมจริง ๆ (ครอบครัวของผมหวังที่จะให้ผมมีชีวิตอยู่ต่อไปอีกสักหน่อย) การเสี่ยงครั้งนี้มันจึงมีค่ามากกว่าผลประโยชน์ส่วนตัวครับ”

“สืบเนื่องจากผมไม่สามารถปฎิบัติตามสิ่งที่กำลังจะกลายเป็นข้อบังคับได้ ผมเพิ่งตัดสินใจได้ว่ามันคงไม่ปลอดภัยกับผู้คนรอบ ๆ ตัว ไม่ว่าจะเป็นในสตูดิโอหรือการทัวร์ก็ตาม ที่ผมพูดถึงเรื่องนี้เพราะคุณจะไม่ได้เห็นผมในโชว์ที่จะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้”

“ผมยังต้องการแบ่งปันเรื่องราวเหล่านี้ของผมให้ใครก็ตามที่กำลังประสบกับความทุกข์และการถูกทิ้งไว้ข้างหลังจากความแปลกแยก อยากให้คุณรู้ไว้วาคุณไม่ได้โดดเดี่ยวนะครับ”

“ผมไม่ได้มีความรู้สึกแย่ต่อวงของผม พวกเค้าทำในสิ่งที่เชื่อว่าดีที่สุด ถ้าเป็นผมก็คงจะต้องทำแบบนี้เช่นกัน ผมขออวยพรให้ครอบครัว The Offspring ได้รับสิ่งที่ดีที่สุดกลับคืนไป”

“ผมรู้สึกหัวใจแตกสลายที่จะไม่ได้เจอสังคมการทัวร์คอนเสิร์ตของผม และผมคงคิดถึงการพบปะกับแฟนเพลงมากเกินกว่าจะออกมาเป็นคำพูดได้”

…… อ่านเพิ่มเติมได้ในโซเชียล มีเดียของ Pete Parada

สำหรับ Pete Parada มาเข้าร่วมวง The Offspring ตั้งแต่ปี 2007 แทนที่ Atom Willard อดีตมือกลองของวง

ถือเป็นการยินยอมพร้อมใจจากทั้ง 2 ฝ่าย ทาง Headbangkok ขออวยพรให้ Pete Parada โชคดีในเส้นทางต่อจากนี้นะครับ

ที่มา : blabbermouth