ปกติถ้าพูดถึงดนตรีเมทัล คอนเทนต์หลักที่คนทั่วไปจะนึกถึงคงหนีไม่พ้นความโหดร้ายรุนแรงของไอ้พวกบ้าผมยาวที่ร้องเพลงฟังไม่รู้เรื่อง แต่บรรดาขาโหดเหล่านี้ก็เป็นมนุษย์เหมือนกัน และมีมุมผ่อนคลาย มุมสบาย ๆ มุมน่ารักเหมือนกัน และก็มีสมาชิกจากวงดนตรีเมทัลหลายวงที่เป็น “ทาสแมว”[1]

และในเมื่อทาสแมวในวงการเมทัลมีจำนวนไม่น้อย ก็เลยมีช่างภาพคนหนึ่งชื่ออเล็กซานดรา คร็อกเก็ตต์ ได้ทำการรวบรวมภาพถ่ายเหล่านี้และทำออกมาเป็นโฟโต้บุ๊กชื่อว่า “Metal Cats” โดยรายชื่อคร่าว ๆ ว่ามีภาพสมาชิกจากวงอะไรบ้างถูกบรรจุอยู่ในหนังสือเล่มนี้ดูได้จากลิสต์รายชื่่อที่ยกมาด้านล่างครับ

The book found a publisher in powerHouse Books & The Black Birch and will be released May 6th featuring photos furry felines with of members of Black Goat, Thrones, Isis, Lightning Swords of Death, Book of Black Earth, Skarp, Harassor, Akimbo, Aldebaran, Atriarch, Oak, Ghoul, Ludicra, Holy Grail, Xasthur, Cattle Decapitation, Murder Construct, Exhumed, Morbid Angel, Municipal Waste, Skeletonwitch, Gypsyhawk, Nausea, Phobia, and Napalm Death.

ส่วนแบ่งรายได้/กำไรจากหนังสือเล่มนี้จะมอบให้กับเชลเตอร์รับเลี้ยงแมวแบบ no-kill ในหลายเมืองของอเมริกาด้วยครับ สั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์แอมะซอนด็อตคอมในราคา 9.98 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว ๆ 325 บาทไทย ลองรับชมภาพตัวอย่างบางส่วนได้จากท้ายข่าวครับ

[1] ทาสแมว เป็นศัพท์แสลงที่เอาไว้เรียกคนคลั่งแมวมาก ๆ ปรนเปรอแมวทุกอย่างไม่ว่าอุปนิสัยของสัตว์เลี้ยงจะหยิ่งเพียงใดก็ตาม

ที่มา – Metal Injection