เริ่มมีการคาดเดาอย่างหนาหูว่า หน้ากากเต่า แห่งรายการ The Masked Singer (ซึ่งคือรายการเดียวกับ The Mask Singer ที่คนไทยรู้จัก) มีแนวโน้มว่าจะเป็น Gerard Way นักร้องนำวง My Chemical Romance

ก่อนหน้านี้มีการคาดเดาบุคคลภายใต้หน้ากากเต่าไว้หลายคน ชื่อที่ถูกพูดถึงบ่อยที่สุดเมื่อนึกถึงหน้ากากเต่า คือ Jesse McCartney เจ้าของเพลงฮิต “Just So You Know” แต่ล่าสุด ด้วยความเห็นจากผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายรายที่เห็นไปในทางเดียวกัน รวมถึงหลายเว็บไซต์เริ่มนำเรื่องนี้มานำเสนอ ก็ทำให้กระแสของหน้ากากเต๋าตัวนี้ถูกเปลี่ยนผ่านจาก Jesse ไปเป็น Gerard เรียบร้อยแล้ว

นอกจากเรื่องของเสียงร้อง และลีลาการแสดงที่ทำให้บรรดากรรมการในรายการคิดว่าภายใต้หน้ากากนั้นเป็น ‘นักร้องมืออาชีพ’ (ในบทความต้นฉบับใช้คำว่า ‘seasoned performer’) แล้ว ยังมีทฤษฎีที่ว่าเสื้อผ้าของหน้ากากเต่าคนนี้มีองค์ประกอบหลายอย่างของการเป็นร็อกเกอร์ เช่นชุดหนัง หรือหมุดหนามเป็นต้น รวมถึงมีเบาะแสเกี่ยวกับ ‘การ์ตูนคอมิก’ ซึ่งสามารถเชื่อมโยงกับ The Umbrella Academy ที่เจ้าตัวเป็นผู้แต่ง (และถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์ลง Netflix ด้วยเช่นกัน)

รายการ The Masked Singer ฉบับอเมริกันมีผู้เข้าแข่งขันทั้งสิ้น 18 คน และถูกเปิดหน้าออกมาแล้วถึง 11 คน มีทั้ง Lil Wayne แร็ปเปอร์ชื่อดัง ในคราบหน้ากากหุ่นยนต์ Tony Hawk นักสเก็ตชื่อดังในบทบาทหน้ากากช้าง ไปจนถึงเซเลบริตี้อย่าง Bella Thorne ที่มาสวย ๆ กับหน้ากากหงส์ เป็นต้น

My Chemical Romance เพิ่งกลับมารวมตัวกันอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 2019 ที่ผ่านมา และทำการแสดงคัมแบ็กที่สหรัฐอเมริกาไปแล้วหนึ่งโชว์ หลังจากนั้นทางวงได้ประกาศทัวร์โลกตะวันออก ด้วยการเป็นเฮดไลน์ให้กับเทศกาลดนตรี Download Festival ในประเทศออสเตรเลีย และญี่ปุ่น (รวมถึงโชว์แยกที่โอซาก้า) แต่งานทั้งหมดก็เป็นอันต้องถูกยกเลิกไปเนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

แต่อย่างไรก็ตาม ฝันประหลาดของ Gerard Way ก็ทำให้เราได้ทราบกันเรียบร้อยแล้วว่า เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม My Chemical Romance จะกลับมาโลดแล่นในวงการเพลงให้เราได้รอดูการแสดงสดกันอีกครั้งแน่นอน ใครที่จองตั๋วไปออสเตรเลียหรือญี่ปุ่นไว้แล้ว ก็อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจเรื่องการขอเงินคืน เพราะในอนาคตพวกเขาอาจจะยังมาเยือนงานเดิมอยู่ก็เป็นได้!

เลื่อนไปชมคลิปการแสดงสดของหน้ากากเต่าได้ที่ท้ายบทความครับ

https://www.youtube.com/watch?v=HFoWT4RGeKg

[ ที่มา 1, ที่มา 2 ]