พูดชื่อ วรุตม์ อ่อนอุ่นจิตร ออกมา คนอาจจะมีคำถามตามออกมาว่า “ใครวะ?” แต่ถ้าพูดว่าเขาคือ วิน-เดอะ กิ๊งฮ์ แล้วล่ะก็… ก็น่าจะมีคนถามว่าใครวะอยู่ดี เพราะฉะนั้นเราจะขอข้ามเรื่องนี้ไปแล้วเข้าเรื่องเลยว่า The Ginkz วงพาโรดี้ร็อกตัวแรงเพิ่งปล่อยเพลงใหม่ออกมาให้ฟังกัน เป็นงานคัฟเวอร์เพลง “นอกจากชื่อฉัน” เพลงช้ำ ๆ ของ ActArt ที่ถูกจับมาใส่ความจัดจ้านเข้าไปใหม่จนจำของเดิมแทบไม่ได้

เพลงถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นเพลงแนวอีซี่คอร์ (ถ้านึกไม่ออกว่าเป็นยังไง ให้จินตนาการพวกเพลงโพสต์ฮาร์ดคอร์ที่ถูกปรับลดความโหด เพิ่มความคลีน ความป๊อปเข้าไป A Day to Remember, Chunk! No, Captain Chunk! อะไรพวกนั้น) ซึ่งใส่ความสนุกลงมาในเพลงแบบเต็มพิกัดมาก มีกลิ่นป๊อปพังก์ทั้งอารมณ์ชวนโดดและท่อนสับ ๆ แบบที่ทำให้อยากออกวิ่ง ซาวด์อิเล็กทรอนิกปน พร้อมเสียงสำรอกแน่น ๆ ที่แทรกมาในบางท่อนตามแบบแผนของแนวนี้ – และที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือตัว lyric video ที่เล่นกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้สนุกมาก ตอนแรกนึกว่าจะมีแต่การพิมพ์ค้นชื่อเนื้อเพลงไปเรื่อย ๆ แต่ก็นั่นแหละครับ นี่เดอะ กิ๊งฮ์ ธรรมดาโลกไม่จำ

ใครยังไม่เข้ารีตเป็นชาวกิ๊งฮ์ก็ไปกดไลก์เพจวงกันได้ที่นี่ครับ facebook.com/theginkz

เพลงนี้เป็นผลงานภายใต้ค่าย Battery Music ซึ่ง วิน นักร้องนำของวงก็กำลังจะมีผลงานในโปรเจกต์ เพลงเรื่องใหญ่ #รักก็เช่นกัน ที่นักแต่งเพลงรุ่นใหญ่อย่าง ใหญ่-อาทิตย์ สาระจูฑะ จะมาแต่งเพลงใหม่ให้ศิลปินหลาย ๆ คนร้องด้วย

ติดตามรายละเอียดอื่น ๆ ได้ที่เพจค่าย facebook.com/BatteryMusic