และ 2017 ก็ยังคงเป็นปีที่หนักหนาสาหัสสำหรับวงเมโลดิกฮาร์ดคอร์ที่กำลังมาแรงอย่าง The Ghost Inside อยู่อย่างต่อเนื่องครับ เมื่อปลายปี 2015 พวกเขาทั้งวงประสบอุบัติเหตุระหว่างโดยสารรถทัวร์ ทำให้สมาชิกหลายคนต้องสูญเสียอวัยวะไป และบางคนก็ยังต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาซ่อมแซมร่างกายกันมาจนถึงตอนนี้ ที่จริงก่อนหน้านี้มีการประกาศจากผู้จัดเทศกาลดนตรี Vans Warped Tour ว่าจะให้วง The Ghost Inside มาร่วมในเทศกาลดนตรีปีนี้ด้วย แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะหายไม่ทันเสียแล้วครับ

และทางวงเองก็เริ่มไม่แน่ใจแล้วเหมือนกันว่าพวกเขาจะหายพร้อมกลับมาทำเพลงกันใหม่อีกครั้งเมื่อไหร่ หรือจะพร้อมสำหรับออกทัวร์กันอีกครั้งเมื่อไหร่ด้วย แต่ทัศนคติและความหวังของทางวงก็ยังมีอยู่เต็มเปี่ยมไม่เคยเสื่อมคลายครับ ทางวงเพิ่งโพสต์เฟซบุ๊กแจ้งออกมาว่า

“พวกคุณลืมเราไปหรือยังเนี่ย? เรายังไม่รู้เหมือนกันครับว่าเมื่อไหร่เราถึงจะสามารถกลับมาเล่นดนตรีกันได้อีกครั้ง แต่พวกเราทุกคนก็ยังคงคิดถึงมันอยู่ทุกวันเช่นกัน เราคิดถึงการเล่นดนตรีและเราก็คิดถึงพวกคุณด้วย กำลังเฝ้ารอแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์อันแสนยาวเหยียดแห่งนี้อยู่ครับผม”

กายไม่ไหว แต่ใจได้ สุดท้ายแล้วก็ต้องกลับมาได้ในที่สุดครับ เราเชื่อแบบนั้น และก็เชื่อว่าแฟนเพลงของวงก็เชื่อแบบนั้นด้วยเช่นกัน Get well soon bro!

You guys haven't forgotten about us, have you? We don't have a time when we're gonna be able to play again, but we all…

Posted by The Ghost Inside on Tuesday, 18 April 2017

ที่มา – Metal Injection