อัพเดต: มีแถลงการณ์จาก Jim Riley มือเบสของวงออกมาว่าตอนนี้สมาชิกทั้งหมดของวงพ้นขีดอันตราย (อยู่ในสภาวะ stable condition) แล้ว ซึ่งจากแหล่งข่าวที่เรานำมาและอีกหลายแห่งที่รายงานไว้ว่าเจ็บหนักนั้น ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นข้อความที่คลาดเคลื่อน หรือว่าเป็นอาการที่ดีขึ้น แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีครับ แถลงการณ์บอกเอาไว้ว่า “ผมเห็นข่าวรายงานกันว่าหลายคนในวงยังก้าวไม่พ้นขีดอันตราย ผมก็เลยอยากจะชี้แจงอะไรนิดหน่อย ทิมกับผมอยู่ที่โรงพยาบาลเมื่อคืนนี้และคุยกันกับพยาบาลของแต่ละคนแล้ว พวกเขาอยู่ในสถานการณ์ที่พ้นขีดอันตรายแล้วและครอบครัวของพวกเขาก็จะมาเยี่ยมที่โรงพยาบาลกันในวันนี้ พวกเขายังคงต้องการความรักและการสนับสนุนจากพวกคุณอีกมากเลยทีเดียว”

แฟนเพลง The Ghost Inside มาส่งกำลังใจให้ศิลปินโปรดกันครับ

มีรายงานว่ารถบัสที่ขนส่งสมาชิกวง The Ghost Inside เมโลดิกฮาร์ดคอร์จากลอสแองเจลิสนั้นประสบอุบัติเหตุชนเข้ากับรถบรรทุกสิบแปดล้อเมื่อคืนวันพฤหัสที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวก็ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วถึงสองคนด้วยกันครับ คือคนขับรถบัสของวง และคนขับรถบรรทุกคันดังกล่าง เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นในเวลาราว 9 นาฬิกา ที่ไฮเวย์สาย 180 ในรัฐเท็กซัส ประมาณ 24 ไมล์จากเมืองเอล พาโซไปทางตะวันออกครับ

และรายอุบัติเหตุครั้งนี้ก็ทำให้สามสมาชิกของวง ซึ่งก็คือ Andrew Tkaczyk มือกลอง, Zach Johnson มือกีตาร์ และ Jonathan Vigil นักร้องนำมีอาการบาดเจ็บสาหัสและถูกส่งตัวไปรักษาที่ University Medical Center โดยด่วนผ่านทางเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งตอนนี้อาการของพวกเขาก็ยังอยู่ในสถานะที่ยังไม่ค่อยดีนัก ส่วน Jim Riley มือเบส และ Chris Davis มือกีตาร์เฉพาะกิจของวงที่มาร่วมทัวร์ก็มีอาการบาดเจ็บเช่นกันแต่อยู่ในสถานะที่พ้นขีดอันตรายแล้ว

และล่าสุดก็มีแคมเปญระดมทุนช่วยเหลือครอบครัวของคนขับรถบัสคันดังกล่าวเกิดขึ้นบนเว็บไซต์ GoFundMe แล้วด้วย หากต้องการช่วยเหลือเข้าไปดูรายละเอียดกันได้ที่ gofundme.com/aqb5umd8 ครับ

ที่มา – Blabbermouth.net