เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (15 เมษายน) สมาชิกวง The Ghost Inside ที่รอดพ้นจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อราวสามปีก่อน กลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อจัดรายการถาม-ตอบ เกี่ยวกับเรื่องราวในอดีต และอนาคตของวงนับจากนี้ไป (ชมคลิปได้ที่ท้ายข่าว)

นอกจากการกลับมารวมตัวพูดคุยกัน พวกเขาทั้งห้าคนยังกลับมาซ้อมดนตรีร่วมกันอย่างเป็นทางการอีกด้วยครับ การซ้อมครั้งนี้ถูกไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กของวงและยังคงมีคลิปเก็บไว้ให้ชมกันบนเพจอยู่

ถือเป็นข่าวดีมาก เพราะสำหรับสมาชิกวง The Ghost Inside แล้ว อุบัติครั้งดังกล่าวไม่ได้สร้างแค่ความบาดเจ็บทางกาย แต่เต็มไปด้วยการสูญเสีย ทั้งอวัยวะ (Andrew Tkaczyk เสียขาไปหนึ่งข้าง และ Zack Johnson ก็เสียนิ้วเท้าไปหลายนิ้ว) รวมถึงเสียชีวิตด้วย (ทั้งคนขับรถทัวร์ของวง และคนขับรถอีกคันที่ประสบอุบัติเหตุด้วย) จากนี้ก็ต้องมาดูกันว่าพวกเขาจะคืนฟอร์มและกลับมาเดินหน้าทำวงนี้กันต่อได้มากน้อยแค่ไหน

The Ghost Inside ถือว่ามีแฟนเพลงในประเทศไทยมากพอสมควร เคยมาเปิดการแสดงที่ประเทศไทยในปี 2013 รวมถึงยังเป็นมิตรสหายที่ดีกับวง Annalynn เมทัล/ฮาร์ดคอร์ตัวแรงของซีนเพลงใต้ดินไทยเราด้วยครับ (Jonathan Vigil เคยมา ft. ในเพลง “Dead Weight” ด้วย) แถมทั้งสองวงนี้ยังเคยทัวร์ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ร่วมกันด้วย ก็หวังว่าจะได้เห็นพวกเขามาเยือนกรุงเทพฯ กันอีกซักครั้งในวันที่การเยียวยาเสร็จสมบูรณ์พร้อมแล้วครับ!

[ ที่มา – Theprp.com, Lambgoat ]