ถือเป็นมนุุษย์โลกที่ใจสู้มากคนหนึ่งเลยทีเดียวสำหรับ Andrew Tkacyk หลังจากที่ต้องนอนโคม่าอยู่ในโรงพยาบาลนานถึงสองเดือนจากเหตุการณ์ที่รถทัวร์ของวง The Ghost Inside เกิดอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางในแอล พาโซ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา จนเป็นเหตุให้คนขับรถคันดังกล่าวเสียชีวิต

หลังจากที่เขาพ้นขีดอันตรายมาแล้ว ความบาดเจ็บที่หนักหนาเกินกว่าจะเยียวยาได้ก็ทำให้เขาต้องตัดขาทิ้งไปหนึ่งข้าง แต่ความสูญเสียในครั้งนี้กลับไม่ได้ทำให้เขาท้อแท้กับชีวิตแม้แต่น้อย และเขาก็ประกาศออกมาอย่างชัดแจ้งว่า ‘จะกลับมาตีกลองอีกครั้งให้ได้’

ตอนนี้ Tkaczyk กำลังฟื้นฟูร่างกายและทำกายภาพบำบัดอยู่ที่โรงพยาบาลในรัฐมิชิแกน เขาให้สัมภาษณ์ไว้กับ Local Spins “ตอนผมมาที่นี่ครั้งแรกผมแทบจะขยับมือไม่ได้เลยและขาผมก็อยู่ในอาการที่แย่มาก ๆ ผมได้แค่นอนอยู่ตรงนี้อย่างเดียวและก็ทำอะไรไม่ได้มากซักเท่าไหร่”

และเขาก็ให้สัมภาษณ์ต่อไปว่า “ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง ผมจะต้องจัดการเรื่องนี้จนได้แหละครับ ผมยังคงต้องพักรักษาตัวและฟื้นฟูตัวเองอีกมาก แต่ยังไงก็ตาม ผมจะต้องกลับไปตีกลองอีกครั้งให้ได้เพราะผมไม่รู้จะไปทำอะไรอย่างอื่นอีกแล้ว”

เขากล่าวกับ Local Spins เพิ่มเติมว่า “มันเปิดโลกอีกใบให้กับผมนะ มันทำให้ผมมีมุมมองต่อชีวิตที่ต่างออกไปและไม่เก็บเรื่องเล็กเรื่องน้อยมาคิดแล้ว…ผมพยายามที่จะคิดบวกเข้าไว้และไม่พยายามรู้สึกหดหู่เศร้าสลด เพราะผมไม่คิดว่ามันจะช่วยได้ในสถานการณ์แบบนี้น่ะครับ”

อ่านบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ ได้ที่นี่

เป็นมนุษย์ที่ใจแกร่งมาก หวังว่าจะได้ขาเทียมที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบที่ต้องการ และมาพบเจอกันบนเวทีอีกครั้งโดยเร็วนะครับ เป็นกำลังใจให้!

ที่มา – Alternative Press