มีเรื่องราวน่ารัก ๆ จากครอบครัวนักดนตรีสายหนักมาฝากกันครับ เป็นเรื่องของ Jim Riley มือเบส The Ghost Inside วงเมโลดิกฮาร์ดคอร์ดาวรุ่งจากสหรัฐอเมริกาที่มีเหตุให้ต้องพักวงระยะยาวจากอุบัติเหตุบนท้องถนนระหว่างการออกทัวร์เมื่อหลายปีก่อน

Jim เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวที่บาดเจ็บไม่มาก ไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัดบ่อยครั้ง และไม่สูญเสียอวัยวะใด ๆ เขาคือสมาชิกวงคนแรกที่กลับเข้าสู่วงจรชีวิตนักดนตรีอย่างเต็มตัวด้วยการออกทัวร์ในฐานะมือเบสให้กับวง Falling in Reverse โพสต์ฮาร์ดคอร์ขวัญใจวัยรุ่นที่นำทัพโดย Ronnie Radke ซึ่งกว่าเจ้าตัวจะมาถึงจุดนี้ได้อีกครั้งก็นับว่าไม่ง่าย และบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการฟื้นฟูชีวิตขึ้นมาใหม่อีกครั้งก็คือ แม่ ของเขา

Jim โพสต์ข้อความขอบคุณแม่ในการสนับสนุนเขามาตลอดจนสามารถกลับมาทำอาชีพนักดนตรีได้อีกครั้งไว้ในโพสต์อินสตาแกรมของตัวเองว่า:

“แม่ผมเชื่อในตัวผมและความฝันในโลกดนตรีของผมมาตลอดแม้ในเวลาที่ไม่มีสนับสนุนผมแล้ว เธออนุญาตให้ผมย้ายกลับมาอยู่กับเธอ เพื่อที่ผมจะได้สามารถออกทัวร์คอนเสิร์ตได้อีกครั้งแบบไม่ต้องเป็นกังวล เธอจ่ายค่าโทรศัพท์ให้ผม ดูแลเรื่องประกันรถให้ผม ซื้อข้าวของจำเป็นต่าง ๆ ให้ผมและอะไรต่อมิอะไรอีกมากมาย ทั้งหมดนี่เธอจ่ายให้ผมทั้งที่ตัวเองก็ไม่ได้มีสภาพคล่องทางการเงินมากนัก เพื่อที่จะทำให้ความฝันของผมยังไม่ตายจากไป เธอเป็นแบบนีมาทั้งชีวิตเลยครับ ยอมอุทิศตนเองเพื่อลูก ๆ เสมอมา หลายวันก่อนเธอโทรมาหาผมแล้วบอกกับผมว่าเธอจำเป็นต้องมองหารถคันใหม่มาใช้ เธออายเกินกว่าจะเอ่ยปากขอยืมเงินจากผม แต่เธอจะได้อายมากขึ้นกว่าเดิมอีกเมื่อได้อ่านแคปชั่นที่ผมจะเขียนต่อไปนี้: รถคันนี้เป็นของแม่แล้วครับ ผมไม่สามารถชดใช้ให้กสิ่งที่แม่ทำให้ผมมาตลอดได้หมด แต่คิดซะว่ารถคันนี้เป็นเงินดาวน์แล้วกัน รักแม่ที่สุดในโลกเลยครับ”

ในสังคมอเมริกัน การผ่านพ้นช่วงวัยรุ่นมาแล้วและยังอาศัยอยู่กับครอบครัวเป็นเรื่องประหลาด และโดยมากมักถูกมองว่าเป็นพวกไม่รู้จักโต แต่ในช่วงเวลาอันยากลำบากแบบนี้ การได้เห็นครอบครัวสนับสนุนกันและกันโดยไม่หวังผลตอบแทนก็เป็นอะไรที่น่าประทับใจจนต้องปล่อยน้ำตาให้ไหลออกมาเมื่ออ่านแคปชั่นจบครับผม

View this post on Instagram

My mom believed in me and my dream to pursue music when nobody else did. She let me move back in with her so I could go on tour when I would bring home next to nothing. She paid my phone bill, kept me on her car insurance, bought the groceries and god knows what else, all while she was struggling to pay her mortgage, in order to keep my dream alive. Her whole life has been like this—self sacrifice for her kids. She called me the other day and said she needed to look for a new car. She was embarrassed to ask for a little loan, but she’ll be more embarrassed reading this caption when I say: the car is yours. I can never repay what you’ve done for me, but consider this a down payment. Love you to the moon.

A post shared by Jim Riley (@thejimriley) on

สำหรับวง The Ghost Inside ก็ถือว่าอยู่ในช่วงที่สถานการณ์ไม่สู้ดีนัก Andrew Tkaczyk ต้องเสียขาไปหนึ่งข้างและเพิ่งกลับมาตีกลองเป็นจริงเป็นจังได้ไม่นาน Zack Johnson มือกีตาร์สูญเสียนิ้วเท้าไปหลายนิ้ว และ Jonathan Vigil นักร้องนำของวงก็ยังต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาและซ่อมแซมร่างกายอยู่หลายต่อหลายครั้ง

แต่ถึงหนทางจะอีกยาวไกล ยังไงก็จะรอสนับสนุนอยู่ไม่หนีไปไหนครับ หวังว่าจะได้เจอกันที่กรุงเทพฯ ในอนาคตอันใกล้อีกซักครั้ง!

[ ที่มา – MetalSucks ]