มีเรื่องราวน่ารัก ๆ จากครอบครัวนักดนตรีสายหนักมาฝากกันครับ เป็นเรื่องของ Jim Riley มือเบส The Ghost Inside วงเมโลดิกฮาร์ดคอร์ดาวรุ่งจากสหรัฐอเมริกาที่มีเหตุให้ต้องพักวงระยะยาวจากอุบัติเหตุบนท้องถนนระหว่างการออกทัวร์เมื่อหลายปีก่อน

Jim เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวที่บาดเจ็บไม่มาก ไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัดบ่อยครั้ง และไม่สูญเสียอวัยวะใด ๆ เขาคือสมาชิกวงคนแรกที่กลับเข้าสู่วงจรชีวิตนักดนตรีอย่างเต็มตัวด้วยการออกทัวร์ในฐานะมือเบสให้กับวง Falling in Reverse โพสต์ฮาร์ดคอร์ขวัญใจวัยรุ่นที่นำทัพโดย Ronnie Radke ซึ่งกว่าเจ้าตัวจะมาถึงจุดนี้ได้อีกครั้งก็นับว่าไม่ง่าย และบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการฟื้นฟูชีวิตขึ้นมาใหม่อีกครั้งก็คือ แม่ ของเขา

Jim โพสต์ข้อความขอบคุณแม่ในการสนับสนุนเขามาตลอดจนสามารถกลับมาทำอาชีพนักดนตรีได้อีกครั้งไว้ในโพสต์อินสตาแกรมของตัวเองว่า:

“แม่ผมเชื่อในตัวผมและความฝันในโลกดนตรีของผมมาตลอดแม้ในเวลาที่ไม่มีสนับสนุนผมแล้ว เธออนุญาตให้ผมย้ายกลับมาอยู่กับเธอ เพื่อที่ผมจะได้สามารถออกทัวร์คอนเสิร์ตได้อีกครั้งแบบไม่ต้องเป็นกังวล เธอจ่ายค่าโทรศัพท์ให้ผม ดูแลเรื่องประกันรถให้ผม ซื้อข้าวของจำเป็นต่าง ๆ ให้ผมและอะไรต่อมิอะไรอีกมากมาย ทั้งหมดนี่เธอจ่ายให้ผมทั้งที่ตัวเองก็ไม่ได้มีสภาพคล่องทางการเงินมากนัก เพื่อที่จะทำให้ความฝันของผมยังไม่ตายจากไป เธอเป็นแบบนีมาทั้งชีวิตเลยครับ ยอมอุทิศตนเองเพื่อลูก ๆ เสมอมา หลายวันก่อนเธอโทรมาหาผมแล้วบอกกับผมว่าเธอจำเป็นต้องมองหารถคันใหม่มาใช้ เธออายเกินกว่าจะเอ่ยปากขอยืมเงินจากผม แต่เธอจะได้อายมากขึ้นกว่าเดิมอีกเมื่อได้อ่านแคปชั่นที่ผมจะเขียนต่อไปนี้: รถคันนี้เป็นของแม่แล้วครับ ผมไม่สามารถชดใช้ให้กสิ่งที่แม่ทำให้ผมมาตลอดได้หมด แต่คิดซะว่ารถคันนี้เป็นเงินดาวน์แล้วกัน รักแม่ที่สุดในโลกเลยครับ”

ในสังคมอเมริกัน การผ่านพ้นช่วงวัยรุ่นมาแล้วและยังอาศัยอยู่กับครอบครัวเป็นเรื่องประหลาด และโดยมากมักถูกมองว่าเป็นพวกไม่รู้จักโต แต่ในช่วงเวลาอันยากลำบากแบบนี้ การได้เห็นครอบครัวสนับสนุนกันและกันโดยไม่หวังผลตอบแทนก็เป็นอะไรที่น่าประทับใจจนต้องปล่อยน้ำตาให้ไหลออกมาเมื่ออ่านแคปชั่นจบครับผม

https://www.instagram.com/p/BnpFa1yBHO8/

สำหรับวง The Ghost Inside ก็ถือว่าอยู่ในช่วงที่สถานการณ์ไม่สู้ดีนัก Andrew Tkaczyk ต้องเสียขาไปหนึ่งข้างและเพิ่งกลับมาตีกลองเป็นจริงเป็นจังได้ไม่นาน Zack Johnson มือกีตาร์สูญเสียนิ้วเท้าไปหลายนิ้ว และ Jonathan Vigil นักร้องนำของวงก็ยังต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาและซ่อมแซมร่างกายอยู่หลายต่อหลายครั้ง

แต่ถึงหนทางจะอีกยาวไกล ยังไงก็จะรอสนับสนุนอยู่ไม่หนีไปไหนครับ หวังว่าจะได้เจอกันที่กรุงเทพฯ ในอนาคตอันใกล้อีกซักครั้ง!

[ ที่มา – MetalSucks ]