บทเพลงนอกจากจะมอบความบันเทิงและความสนุกให้กับผู้ฟังแล้ว ในบางครั้งมันอาจจะช่วยเซฟชีวิตของคนบางคนได้ ไม่ว่าจะมาจากเนื้อหาของเพลงหรือพลังบางอย่างที่ถูกส่งออกมาจนทำให้เกิดพลังบวกในการใช้ชีวิต ซึ่งเพลง “The Duke” ของวง Lamb Of God ก็คือหนึ่งในเคสเหล่านั้น

เพลงดังกล่าวถูกเขียนขึ้นมาเกี่ยวกับ Wayne Fond แฟนเพลงของวงที่เสียชีวิตด้วยโรคลูคีเมียเมื่อปี 2015 และเพลงนี้ยังได้นำไปลิงค์เข้ากับองค์กรณ์ Be The Match ที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยเกี่ยวกับโรคมะเร็งเม็ดเลือด โดยทางวงได้ช่วยประชาสัมพันธ์ให้คนทั่วไปได้รับรู้ถึงองค์กรณ์ดังกล่าว ซึ่งก็มีแฟนเพลงของวงที่มีนามว่า Todd Seaman ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการหลังจากที่ได้ฟังเพลง “The Duke” เมื่อ 5 ปีก่อน จนกระทั่งเมื่อต้นปีนี้ชื่อของ Todd ก็ถูกนำไปแมตส์เข้ากับผู้ป่วยลูคีเมียวัย 65 ปี

หลังจากจับคู่แล้ว ทาง Todd ก็ได้เดินทางไปบริจาคสเตมเซลส์และพลาสมาให้กับผู้ป่วย ณ คลินิก เพื่อช่วยชีวิตของผู้ป่วยดังกล่าว ซึ่งทาง Randy Blythe ก็ทราบถึงเรื่องนี่และเพิ่งได้เดินทางไปพบ Todd กับคุณพ่อ ณ คลินิกและรับประทานมื้อค่ำด้วยกันอีกด้วย

เรื่องดังกล่าวถูกเปิดเผยโดยนักร้องนำ Lamb Of God ผ่านทาง Instagram ซึ่งเจ้าตัวรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้เป็นส่วนเล็ก ๆ ในการช่วยชีวิตคน ๆ นึง ซ่งเปรียบเสมือนของขวัญที่ยอดเยี่ยมในวันคริสต์มาส

เป็นเรื่องราวที่น่ายินดีและชื่นชมอย่างมากจริง ๆ ครับ

ที่มา : loudwire