ห่างหายกันไปนานมากกว่าตอนที่ 4 จะคลอดออกมา เรียกได้ว่าทิ้งช่วงให้เข้ากับการหายไปจากอัลบั้มที่ 3 จนถึงอัลบั้มที่ 4 ได้อย่างแนบเนียนแบบซี่โครงถลอกกันเลยทีเดียว ไม่ต้องพูดมาก ซัดกันเลย

ดูตอนเก่าได้ที่นี่ครับ: ตอนที่ 1, ตอนที่ 2, ตอนที่ 3

Corey Taylor

slipknot-all-hope-is-gone-mask-1

หากจะเปรียบเทียบกันหน้ากากสองรุ่นที่แล้วคงบอกว่าซอฟต์ลงไปเยอะสำหรับความน่ากลัว ด้วยสี ลักษณะรูปลักษณ์และเท็กซ์เจอร์ที่เรียบเนียนของหน้ากากที่มองไปมองมา นึกว่าดัดแปลงมากจากหน้าหมาพันธุ์บูลเทอร์เรียยังไงยังงั้น

Mick Thomson

slipknot-all-hope-is-gone-mask-2

ไม่รู้จะเรียกว่าขี้เกียจคิดอันใหม่หรือยึดติดในเอกลักษณ์หน้ากากอันเดิมดี สำหรับพี่มิค มือกีตาร์ของวง ดุเหลือเกิน

Jim Root

slipknot-all-hope-is-gone-mask-3

นี่ก็เป็นอีกคนที่ยังคงใช้หน้ากากรูปแบบเดิมเหมือนอัลบั้มที่แล้ว จากหน้ากากสีเทาเปลี่ยนเป็นขาวและเพิ่มสีดำไปตามรอยแผลที่ถูกกรีดผ่านตาลงมาที่ปาก เติมแต่งด้วยซิปอีกอันแค่นั้นเป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการ

Craig Jones

slipknot-all-hope-is-gone-mask-4

ถ้าจะมีเพลงไหนที่ร้องให้พี่แกได้ก็คงเป็นเพลงนี้ “ยังเหมือนเดิมยังไงก็ยังอย่างนั้น เวลาไม่เคยเปลี่ยนฉัน ที่มันยังมีแต่เธอ ทั้ง ใจ ♪♫” รักเดียวหรือขี้เกียจคิดวะพี่โจนส์!

Sid Wilson

slipknot-all-hope-is-gone-mask-5

ไม่มีคำว่าหยุดนิ่งจริง ๆ สำหรับไอเดียของผู้ชายคนนี้ หน้ากากใหม่นั้นมาในสไตล์เมทัลลิกแบบในหนังทรานซ์ฟอร์เมอร์ ที่เขาเองก็เป็นแฟนตัวยงของหนังเรื่องนี้ด้วย เท่ชิบหายเลยพี่ซี๊ดดด!

Shawn Crahan

slipknot-all-hope-is-gone-mask-6

หัวหน้าคณะผู้ริเริ่มไอเดียนี้ ยังคงอัตลักษณ์ของตัวตลกที่ตัวเองชื่นชอบเช่นเคย รอบนี้มาในรูปแบบของหน้ากากหนังสีดำทั้งตัดด้วยหมุดสีเงินและซิปคล้ายรอยเย็บบนใบหน้า โดดเด่นด้วยจมูกกลมโตในสีทอง ที่ดูแล้วสวยปนสยองยังไงไม่รู้ “ผมไม่อยากให้มันมองดูเหมือนมนุษย์ มันไม่มีส่วนประกอบไหนของมนุษย์ประกอบอยู่เลยครับ” ชอว์นบอก “อันที่จริงแล้วมันทำมาจากเหล็ก ดังนั้นผมสามารถฉีกมันออกจากหัวและนำมันมาเป็นอาวุธได้ มันไม่ใช่พลาสติกสั่ว ๆ หรอกนะ” — โหดจริง ๆ แหม่

Chris Fehn

slipknot-all-hope-is-gone-mask-7

เขาคนนี้ก็เช่นกันที่ยังคงไว้ซึ่งหน้ากากแบบเดิมๆ ความเก่า ซีด และสนิมเขรอะ ทำให้มันดูน่ากลัวและดูลึกลับขึ้นอีกเล็กน้อยเมื่อรวมกับบุคลิกของพี่แก

Paul Gray

slipknot-all-hope-is-gone-mask-8

จากหน้ากากในสไตล์ ฮันนิบาล เล็กเตอร์ สีดำทมิฬในอัลบั้มก่อน เปลี่ยนเป็นสีเทาที่เต็มไปด้วยรอยแตกและรอยเย็บบนใบหน้า เมื่อใส่พร้อมกับการแต่งหน้าทาตาสีดำทำให้มันดูหน้ากลัวขึ้นโขเลยล่ะ แต่น่าเศร้าที่หน้ากากของเขาในอัลบั้มนี้ถือเป็นหน้ากากอันสุดท้ายในนาม Slipknot และ อันสุดท้ายในชีวิตของผู้ชายที่ชื่อ…พอล เกรย์

Joey Jordison

slipknot-all-hope-is-gone-mask-9

หน้ากากคาบูกิที่ดูแสนจะลึกลับ เก็บงำไปด้วยความเศร้า บาดแผลบนใบหน้าและรอยเย็บที่ปาก บวกกับหนามที่พันรอบหัว ดูคล้ายพระเยซูในตอนถูกทรมานบนไม้กางเขน เป็นหน้ากากที่ทำให้ผมรู้สึกขนลุกมากที่สุดในทุกอัลบั้มเลยก็ว่าได้

จบไปแล้วครับสำหรับหน้าตาของหน้ากากจากสมาชิกในวง Slipknot ในอัลบั้ม All Hope is Gone มีความเห็นเพิ่มเติมยังไง พูดคุยกับเราได้ในเพจเช่นเคยฮะ

สวัสดี.

Source: Metal Hammer