The Darkest Romance เปิดตัวซิงเกิลใหม่ “ความโดดเดี่ยว” พร้อมมิวสิกวิดีโอให้รับชมแล้ว เพลงนี้ยังคงมีความยาว 10 นาที เช่นเดียวกับซิงเกิลก่อนหน้าที่ชื่อ ความเยาว์

หากเทียบกับเพลงก่อนหน้า เพลงใหม่เพลงนี้มีดีกรีความหนักหน่วงและมืดมนที่เหนือชั้นกว่าอย่างเห็นได้ชัด เปิดฉากด้วยท่อนรำพึงรำพันกับการ ‘อย่าคาดหวัง’ กับความสัมพันธ์ใด ๆ ที่ค่อย ๆ ไล่ระดับความหนักของดนตรีขึ้นมาจนกลายเป็นดนตรีร็อกหนัก ๆ ที่มีพื้นฐานอันหนักแน่นเป็นลูกกลองสองกระเดื่องและเครื่องสายฟังเพลินหู

ความพีกของเพลงนี้อยู่ในจุดที่ผ่านไปแล้วสองเวิร์ส สองฮุก เราจะเข้าสู่ช่วงความอลหม่านหลากอารมณ์ ท่อนเบรกดาวน์หนักแบบที่ต้องมอชกันจนร่างหัก แล้วสลับไปสับเครื่องดนตรีและสำรอกแบบสุดเหวี่ยงเหมือนพวกโอลด์สคูลเดธเมทัล เท่านั้นไม่พอ ต่อด้วยการโซโล่เร็วจี๋แบบที่ฟังยังไงก็สัมผัสได้ถึงสำเนียงแบบที่วงแธรชเมทัลยุคเก่าชอบใช้ ถือว่าเป็นช่วงปล่อยของที่หลากหลายซึ่งเบลนด์เข้ามาด้วยกันได้รสชาติที่จะว่าแปลกก็แปลก แต่จะว่าสะใจมันก็ใช่อีกเช่นกัน

เรื่องเนื้อเพลง การเล่าเรื่องของ แม็ก มือเบส/นักร้องนำ ยังตรงประเด็นและชัดเจนเสมอมา ถือเป็นนักแต่งเพลงอีกคนที่ไว้ใจได้ว่าเมื่อหยิบเรื่องอะไรมาเล่าแล้ว เราจะได้สัมผัสถึงเนื้อในของประเด็นนั้นอย่างถึงเครื่องแน่นอน

จุดเด่นของ The Darkest Romance ยังคงเป็นการบาลานซ์ระหว่าง ความนาน ความหนัก และความเพราะให้เข้าด้วยกันได้แบบที่ฟังแล้วไม่รู้สึกว่าเป็นงานตัดแปะ การได้ยินเครื่องสายทั้งไวโอลิน วิโลา และเชลโลในเพลงร็อกหนัก ๆ เพลงหนึ่ง ก็ถือว่าเป็นการนำเสนอผลงานที่โคตรไม่ประนีประนอมในไอเดียใด ๆ ทั้งสิ้น และเป็นแบบอย่างที่วงดนตรีวงอื่นควรกล้าแลก กล้าเล่นเช่นเดียวกับที่ TDR ทำ

ด้านมิวสิกวิดีโอ พ่อหนุ่มละครใบ้คนนี้มีเรื่องราวลึกลับให้ติดตามและตีความกันบ้าง เพื่อไม่ให้เป็นการสปอยล์ และเป็นการช่วยเพิ่มยอดวิวมิวสิกวิดีโอให้กับวง ขอเชิญไปหาคำตอบของเรื่องราวกันด้วยตัวเองที่คลิปด้านล่างได้เลยครับ

และอย่าลืมไปกดไลก์เพจ The Darkest Romance เพื่อเป็นกำลังใจและสนับสนุนให้วงดี ๆ แบบนี้เดินหน้าต่อไปกันได้ที่ลิงก์นี้ครับผม